Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Một cán bộ Thanh tra Chính phủ bị bắt vì lừa đảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Một cán bộ Thanh tra Chính phủ bị bắt vì lừa đảo

L.Nhi

Một cán bộ Thanh tra Chính phủ bị bắt vì lừa đảo
Việc giao dịch, thanh toán của cán bộ, công chức qua ngân hàng cũng là một cách kiểm soát và công khai thu nhập, tránh tham nhũng. Ảnh:TL

(TBKTSG Online)- Phó Tổng thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh cho báo chí biết, một cán bộ của Thanh tra Chính phủ mới bị công an bắt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cuộc họp báo thường kỳ 6 tháng đầu năm của Thanh tra Chính phủ diễn ra hôm qua 22-7 tại Hà Nội, ông Khánh cho biết, ông Ngô Tiến Dũng (35 tuổi), cán bộ thuộc Cục giải quyết khiếu nại tố cáo và thanh tra khu vực 1 (phụ trách thanh tra 25 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phía Bắc) đã bị Công an Hà Nội tạm giữ vì bị bắt quả tang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ông này bị bắt khi đang nhận tiền từ người dân tại một quán cà phê tại quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Phó Tổng thanh tra Ngô Văn Khánh không cho biết rõ thêm về việc ông Dũng nhận tiền hay lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong vụ việc nào.

Tuy nhiên, Thanh tra Chính phủ đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Dũng, chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Cũng tại cuộc họp báo, ông Khánh cho biết, tính đến hết 6 tháng đầu năm, đã có hơn 1 triệu cán bộ, công chức thuộc diện phải kê khai tài sản đã kê khai (đạt 98,4%). Có 1.225 người thuộc diện kê khai được xác minh tài sản, thu nhập và có 5 người bị kết luận không trung thực.

Thanh tra đã phát hiện ra 29 vụ, 58 đối tượng có hành vi tham nhũng và liên quan đến tham nhũng với số tiền 27,5 tỉ đồng, kiến nghị thu hồi được 9,3 tỉ đồng. Đồng thời kiến nghị xử lý hành chính 9 cá nhân, xử lý hình sự 9 vụ và 7 đối tượng.

Xem thêm:

Tham nhũng hệ thống

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới