Thứ Sáu, 31/03/2023, 01:23
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Một đoạn “Con đường gốm sứ” được công nhận kỷ lục Guiness

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Một đoạn “Con đường gốm sứ” được công nhận kỷ lục Guiness

Kinh Luân

Một đoạn của “Con đường gốm sứ ven sông Hồng” nhìn từ trên cầu Long Biên Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Một đoạn tranh dài 810 mét của “Con đường gốm sứ ven sông Hồng” đã được Tổ chức Kỷ lục thế giới Guiness công nhận là bức tranh ghép bằng chất liệu gốm sứ lớn nhất từ trước đến nay. Lễ khánh thành công trình này đã diễn ra ngày 5-10, dưới chân cầu Long Biên- Hà Nội.

Nằm trên cửa ngõ từ trung tâm thành phố Hà Nội sang khu làng gốm cổ truyền Bát Tràng, Kim Lan (huyện Gia Lâm), tuyến đường này chạy dọc đê Yên Phụ- sông Hồng được trang trí với chất liệu chính là gạch gốm men sứ.

Trong suốt 4 năm, từ tháng 3-2007 đến nay, công trình nghệ thuật này đã được thực hiện bởi 20 họa sĩ trong nước, 15 họa sĩ quốc tế, 100 nghệ nhân và thợ giỏi đại diện các làng nghề gốm sứ trên cả nước, sinh viên ngành mỹ thuật…

Theo thông tin từ ban tổ chức, đến nay “bức tranh gốm sứ” có tổng diện tích gần 7.000 mét vuông này đã được ốp trên bức tường dài gần 4 cây số dọc lề phải của trục đường Trần Nhật Duật- Trần Quang Khải- Trần Khánh Dư, từ cửa khẩu An Dương (đường Yên Phụ) đến cửa khẩu Vạn Kiếp. Sắp tới sẽ tiếp tục làm đoạn đê từ phố Âu Cơ về cầu Nhật Tân.

Tuy nhiên, tại buổi lễ sáng 5-10, đại diện của Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guiness chỉ trao chứng nhận cho bức tranh “Hoa văn Việt Nam trong dòng chảy lịch sử” dài 810 mét, diện tích 1.570,2 mét vuông.

Sở dĩ “Con đường gốm sứ ven sông Hồng” không được công nhận tổng diện tích gần 7.000 mét vuông là vì bị chia cắt bởi các cửa khẩu nên phải xem như là “nhiều đoạn tranh hợp thành”.

Theo bà Beatriz Garcia Fernandez- chuyên gia của Guiness, thì đến ngày 4-10 kỷ lục tranh ghép gốm vẫn thuộc về một công ty dược phẩm ở thành phố Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc)- diện tích gần 1.500 mét vuông.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới