Thứ Ba, 27/09/2022, 22:46
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mùa đông, đi Ba Lan leo núi, trượt tuyết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mùa đông, đi Ba Lan leo núi, trượt tuyết

Công ty du lịch Venus Travel

Mùa đông, đi Ba Lan leo núi, trượt tuyết
Núi Zakopane ở phía nam Ba Lan.

(TBKTSG Online) – Nếu có dịp đến Ba Lan vào thời gian cuối năm, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội tham gia môn thể thao trượt tuyết tại một số ngọn núi rất đẹp như Tatra, Karpacz…

– Tôi nghe nói nếu đi Ba Lan vào các dịp lễ lớn, du khách muốn tiết kiệm chi phí có thể tìm các trường học, ký túc xá sinh viên để nghỉ lại, điều này có đúng không? Hoặc có thể đặt phòng trọ những nơi nào khác có giá rẻ?

– Nếu du khách đến Ba Lan vào khoảng tháng 7 hoặc tháng 8 rất khó tìm khách sạn, để tiết kiệm chi phí phòng ở, du khách có thể trọ ở các trường học hoặc các khu ký túc xá dành cho sinh viên, với giá cả khá hợp lý.

– Visa du lịch Thụy Sĩ của tôi vẫn còn hiệu lực, bây giờ tôi muốn đi Ba Lan thì có phải xin visa vào Ba Lan nữa không?

– Visa Thụy Sĩ có thể qua các nước khác thuộc liên minh châu Âu (EU) với điều kiện khi du khách đang du lịch ở Thụy Sĩ sau đó đến các nước khác trong khối EU thì không phải xin lại visa nước đó. Nhưng khi trở về, nếu muốn đến các nước khác thuộc EU thì phải xin lại visa. Ngoài ra, nếu đi du lịch ở các nước thuộc EU, du khách cần các thông tin sau để xin visa:

Ở vùng Voivodeship, du khách có thể tham gia các hoạt động ngoài trời như trượt tuyết, đi xe đạp địa hình hay tham quan các thắng cảnh tại đây.

Về nhân thân: Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng, có chữ ký trong hộ chiếu; bốn ảnh 3.5 x 4.5 cm chụp trên nền phông trắng; mẫu (form) khai visa; khai form cam kết của đại sứ quán; sổ hộ khẩu; giấy đăng ký kết hôn. Về tài chính: sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 5.000 đô la Mỹ trở lên hoặc số dư tài khoản tương đương số tiền trên; sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có).

– Xin giới thiệu một số điểm du lịch ở Ba Lan có các hoạt động ngoài trời như trượt tuyết, leo núi và đi xe đạp địa hình? Ngoài ra, xin thông tin thêm về khu rừng “cong” Krzywy Las ở Ba Lan.

– Du khách nếu thích trượt tuyết có thể đến khu trượt tuyết núi Kasprowy Wierch, dãy núi Tatra, Karpacz… Ngoài ra, du khách nếu muốn leo núi có thể đến các địa điểm như núi đá Voivodeship Greater (phía tây Trung bộ Ba Lan), núi Tatra, núi Zakopane ở hướng nam Ba Lan, gần biên giới Slovakia.

Khu rừng Krzywy Las ở phía tây Ba Lan.

Khu rừng “cong” Krzywy Las nằm ở phía tây Ba Lan, gồm khoảng 400 cây thông có phần gốc bị uốn cong về cùng một hướng. Những cây này được trồng vào năm 1930, lúc được khoảng 7-10 năm thì những người nông dân đã uốn cong chúng. Cho đến nay, người ta không thể tìm được lý do tại sao những người nông dân này lại uốn cong cây như vậy. Điểm kỳ lạ là khu rừng “cong” này được bao phủ xung quanh bởi một rừng thông lớn phát triển bình thường.

– Nếu chơi trượt tuyết và leo núi, tôi bị té ngã hoặc tai nạn thì ở những khu du lịch đó có trạm cứu hộ không, hay tôi phải liên lạc với số điện thoại nào để được trợ giúp? Bảo hiểm du lịch có bồi thường cho những tai nạn như vậy không?

– Đa phần khu du lịch đều có trạm xá và đội bảo vệ du khách xung quanh khu vực đó nên du khách không cần liên hệ số điện thoại nóng nào cả. Ngoài ra, nếu bị tai nạn, phần lớn bảo hiểm du lịch sẽ bồi thường; tốt nhất bạn nên dùng bảo hiểm hãng AAA, trong đó có số điện thoại nóng, khi xảy ra sự cố thì gọi ngay số điện thoại đó và sẽ được nhân viên bảo hiểm ở Ba Lan trợ giúp ngay hoặc họ sẽ yêu cầu bạn được sơ cứu trước rồi vào viện điều trị theo yêu cầu của bác sỹ.

Trượt tuyết là môn thể thao mùa đông được ưa thích tại Ba Lan.

Tuy nhiên, về viện phí du khách phải thanh toán trước cho bác sĩ hoặc bệnh viện và giữ lại các hóa đơn để AAA thanh toán lại cho du khách sau khi về nước. Cần lưu ý là phải có xác nhận của bác sĩ khi nhập và xuất viện.

– Tôi muốn tiết kiệm một phần chi phí ăn uống nên muốn đem theo một ít mì gói khi du lịch đến Ba Lan. Ngoài ra tôi cũng muốn mua một ít đặc sản như tôm khô, lạp xưởng… sang làm quà cho bạn bè người thân bên đó, cho tôi hỏi hải quan Ba Lan có cho phép không?

– Du khách có thể mua mì tôm, thức ăn khô và các đặc sản làm quà tặng cho bạn bè người thân bên Ba Lan. Tuy hải quan Ba Lan không cấm nhưng du khách không nên đóng hành lý bằng các thùng giấy. Ngoài ra, dù không mang hàng cấm nhưng du khách cũng không thể tránh khỏi việc bị hải quan kiểm tra hành lý.

Công ty du lịch Sao Kim – Venus Travel

171 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3, TPHCM

ĐT: (08) 7303 0178 – Fax: (08) 3932 2251

Email: info@venustravelink.com – Website: www.venustravelink.com

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới