Thứ Năm, 23/03/2023, 12:27
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mức nợ công vẫn nằm trong giới hạn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mức nợ công vẫn nằm trong giới hạn

Tư Hoàng

Mức nợ công vẫn nằm trong giới hạn
Ông Nguyễn Văn Nên. Ảnh TL

(TBKTSG Online) – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ kiêm Người phát ngôn của Chính phủ Nguyễn Văn Nên khẳng định, mức nợ công mà Ngân hàng Thế giới công bố gần đây vẫn trong giới hạn theo quy định của Nghị quyết Quốc hội.

Tại văn bản trả lời báo chí chiều 31-7 nhân phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7, ông Nên khẳng định, Chính phủ luôn quan tâm chỉ đạo tập trung thực hiện tốt các giải pháp tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng nợ công, bảo đảm an toàn tài chính quốc gia và ổn định kinh tế vĩ mô.

Khẳng định của ông Nên nhằm giải thích thêm về con số nợ công Việt Nam đến cuối năm 2014 là hơn 110 tỉ đô la Mỹ, theo Ngân hàng Thế giới.

Ông Nên cho biết, số liệu nợ công mà Ngân hàng Thế giới công bố cũng chính là số liệu do Bộ Tài chính cung cấp. Bộ Tài chính đã báo cáo trước Quốc hội nợ công của Việt Nam đến cuối năm 2014, ước tính là 2,346 triệu tỷ đồng, tương đương khoảng 110 tỉ đô la Mỹ.

Trả lời câu hỏi về việc thiếu một số văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư, Luật Kinh doanh bất động sản, gây khó khăn, lúng túng cho không ít doanh nghiệp, ông Nên cho biết, các bộ đã tích cực xây dựng, trình các nghị định quy định chi tiết thi hành, các thành viên Chính phủ đã tham gia ý kiến, cơ quan soạn thảo đang nghiên cứu tiếp thu, chỉnh lý.

Tại phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 7-2015, Chính phủ đã xem xét và quyết nghị những nội dung, giải pháp đồng bộ, quyết liệt nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành các luật đã có hiệu lực, trong đó có Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư năm 2014.

Ông Nên khẳng định, Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp và Luật Kinh doanh bất động sản 2014 đều có nhiều điểm mới nhằm thể chế hóa đầy đủ quyền tự do kinh doanh theo Hiến pháp 2013, với những cải cách mạnh mẽ, khơi thông các rào cản đối với môi trường đầu tư, kinh doanh, thủ tục hành chính, thiết lập các cơ chế hỗ trợ, bảo vệ doanh nghiệp, nhà đầu tư, thị trường và an toàn cho người dân.

Mời xem thêm

Luật đổi mà tư duy chưa đổi

Doanh nghiệp lúng túng với quy định kinh doanh mới

Băn khoăn chuyện thực thi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới