Thứ Sáu, 9/12/2022, 06:53
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoMức phạt cao nhất khi qua hầm Thủ Thiêm lên đến 1,7 triệu đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mức phạt cao nhất khi qua hầm Thủ Thiêm lên đến 1,7 triệu đồng

Anh Quân

Mức phạt cao nhất khi qua hầm Thủ Thiêm lên đến 1,7 triệu đồng
Trong những ngày đầu những trường hợp vi phạm chỉ bị nhắc nhở nhưng từ ngày 26-11 những người vi phạm khi ra khỏi đường hầm sẽ bị xử phạt ngay – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Theo thống kê của Đội cảnh sát giao thông Bến Thành, sau 3 ngày bắt đầu tiến hành xử phạt những trường hợp không chấp hành quy định khi đi qua hầm Thủ Thiêm, đến nay đã có 32 trường hợp bị xử phạt với mức xử phạt cao nhất lên đến 1,7 triệu đồng.

>> Thông xe toàn tuyến đại lộ Đông – Tây và hầm Thủ Thiêm

Trung tá Nguyễn Ngọc Loan, Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông Bến Thành chiều 28-11 cho biết, 2 ngày qua cảnh sát giao thông đã xử phạt 32 trường hợp vi phạm các lỗi khi đi qua hầm Thủ Thiêm. Trong đó, các lỗi phổ biến nhất là không bật đèn chiếu gần và quay đầu xe trước cửa hầm…

Về các mức xử phạt, ông Loan cho biết tùy theo các lỗi vi phạm mà có mức xử phạt khác nhau. Đối với ô tô, các lỗi không sử dụng đèn chiếu sáng đúng quy định, quay đầu xe, dừng xe, vượt trong hầm không đúng quy định hoặc chạy quá tốc độ, được áp dụng theo Nghị định 34/2010 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ với mức phạt từ 800.000 đồng đến 1,2 triệu đồng. Nhưng do hầm Thủ Thiêm nằm trong khu vực áp dụng thí điểm nên mức phạt theo quy định đối với các lỗi nói trên là 1,7 triệu đồng. Ngoài ra, lái xe còn bị tước bằng lái 30 ngày.

Đối với người đi xe máy khi đi qua hầm Thủ Thiêm mà không dùng đèn chiếu sáng đúng quy định, đỗ xe, vượt sai quy định hoặc quay đầu xe trong hầm cũng bị xử phạt lên tới 750.000 đồng. Đồng thời, người vi phạm có thể bị tước giấy phép lái xe 1 tháng.

Cũng trong chiều 28-11, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Trung tâm Quản lý hầm Thủ Thiêm, cho biết do đoạn hầm dìm nằm sâu dưới đáy sông, mỗi ngày có khoảng 20.000 lượt xe đi qua hầm nên lái xe phải tuyệt đối tuân thủ các quy định khi đi qua hầm mà trung tâm đã thông báo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới