Thứ Tư, 28/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Mười ứng dụng Android nổi bật nhất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mười ứng dụng Android nổi bật nhất

Hoàng Quân

(TBKTSG Online) – Mặc dù kho ứng dụng dành cho Android ít hơn khoảng ba lần so với App Store của Apple, tuy nhiên để tìm một ứng dụng như ý trên Android Market thực sự là một cơn ác mộng cho nhiều người vì việc tìm kiếm ứng dụng trên Google Market lại rất rắc rối.

Google Search và Google Maps là hai ứng dụng cơ bản nhất – đều được miễn phí – trên tất cả các nền tảng Android. Google Search là một công cụ có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể trong việc tìm kiếm trên mạng. Chức năng tìm kiếm bằng giọng nói giúp cho việc tìm kiếm đạt hiệu quả cao nhất (chỉ cần đọc tên một địa danh, một tên nhân vật hay bất cứ thứ gì, Google Search sẽ tự động tìm kiếm thông tin).

Ngoài ra, đồng hành với Google Search còn có ứng dụng Google Maps, tích hợp tính năng định vị, bản đồ và hướng dẫn đường đi hoàn toàn miễn phí. Trên Android Martket bạn có thể tìm các ứng dụng sau đây.

Google Shopper

Chỉ cần cho chiếc điện thoại Android đọc qua mã vạch của bất kỳ vật nào đó, ứng dụng này sẽ tự động tìm kiếm và so sánh giá tiền với các cửa hàng lân cận, hoặc các cửa hàng trên mạng, và liệt kê những nơi có giá thấp nhất.

Ngoài ra còn có thể đọc tên sản phẩm vào ứng dụng, thay vì đọc mã vạch. Sử dụng hợp lý ứng dụng miễn phí này sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi tiêu khá lớn.

Google Sky Map

Vào những ngày quang đãng không mây, hãy lấy chiếc điện thoại Android ra và khởi động Google Sky Map. Hướng chiếc điện thoại lên bầu trời và ứng dụng này sẽ chỉ ra cho bạn thấy toàn bộ những chòm sao, ngôi sao hiện hữu.

Đây là một ứng dụng miễn phí, rất lý tưởng để sử dụng trong các bữa tiệc đêm ngoài trời, hoặc những chuyến đi dã ngoại.

RemoteDroid

Ứng dụng miễn phí này sẽ biến chiếc điện thoại trở thành một con chuột máy tính. Thay vì ngồi một chỗ sử dụng chuột, nay bạn có thể cầm chiếc điện thoại và điều khiển máy tính ở khắp nơi trong nhà.

CardioTrainer

CardioTrainer có thể được xem như một huấn luận viên miễn phí của riêng bạn. Ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn những bài tập thể dục ở phòng tập hoặc ngay tại nhà. Ngoài ra, ứng dụng còn giúp bạn theo dõi các chỉ số như mức tiêu thụ calories; hoặc tính năng quản lý các bản nhạc, giúp các ngày tập của bạn thêm thú vị.

So với các ứng dụng cùng loại trên Android lẫn iPhone, CardioTrainer là một trong những ứng dụng tốt nhất.

Soundhound

Khi nghe một bản nhạc, một bài hát mà không biết tên, chỉ cần khởi động Soundhound và ứng dụng sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin về bài hát, lời bài hát và cả những đoạn clip của bài hát trên mạng. Ngoài ra, bạn còn có thể hát, hoặc huýt sáo, ứng dụng vẫn sẽ xác định được bài hát đó.

Với kho dữ liệu rộng lớn, Soundhound có thể xác định được gần như mọi bài hát. Bản miễn phí chỉ cho phép tìm năm bài hát mỗi tháng, trong khi bản năm đô la Mỹ sẽ cho phép bạn thoải mái sử dụng.

Evernote

Chẳng ai không muốn một người trợ lý riêng, có thể ghi lại mọi hoạt động, ghi nhớ mọi ghi chú. Tuy nhiên, thuê một người trợ lý riêng rất tốn kém. May thay, ứng dụng Evernote hoàn toàn đủ khả năng để đảm nhận vai trò người trợ lý đó.

Ứng dụng này giúp ghi lại những ghi chú, đoạn ghi âm và nhiều thứ khác. Ứng dụng có thể chạy song song với máy tính để bàn, nó sẽ tự động cập nhật những ghi chú mới từ máy tính sang điện thoại và ngược lại.

Bản miễn phí chỉ cho phép lưu trữ một lượng thông tin nhất định. Tuy nhiên, nếu đồng ý trả 45 đô la Mỹ một năm, bạn sẽ có thể sử dụng kho dữ liệu vô hạn của Evernote.

Urbanspoon

Urbanspoon là câu trả lời cho câu hỏi ăn gì và ăn ở đâu. Trong những chuyến đi dã ngoại, công tác hoặc du lịch, ứng dụng miễn phí này sẽ gợi ý cho bạn những địa điểm ăn uống gần đó, kèm theo các thông tin cần thiết, các bài phê bình lẫn hướng dẫn đường đi.

Bạn có thể điều chỉnh các lựa chọn như giá tiền, ẩm thực và ứng dụng sẽ tìm ra nhà hàng bạn ưng ý.

Quickoffice Mobile Suite

Trong những lúc đang ngồi trên tàu xe mà lại cần chỉnh sửa một văn bản Word, Excel hoặc PowerPoint gấp ngay tại đó, thì Quickoffice sẽ giúp bạn chỉnh sửa văn bản qua chiếc điện thoại di động mà không cần đến máy tính xách tay. Ứng dụng này rất tiện dụng đối với nhân viên văn phòng, vì nó giúp xử lý các văn bản mọi lúc mọi nơi.

Giá bán 10 đô la Mỹ của ứng dụng này là hơi đắt.

Slacker

Hai ứng dụng nghe nhạc trực tuyến nổi bật nhất trên hệ Android là Pandora và Slacker. Tuy nhiên, Slacker có vẻ vượt trội hơn với thư viện nhạc phong phú. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép tải bất kỳ bài hát nào về điện thoại và nghe mà không cần kết nối Internet.

Ứng dụng cho phép dùng thử miễn phí, tuy nhiên sau đó bạn sẽ phải trả bốn đô la Mỹ một tháng để có thể tiếp tục sử dụng.

FxCamera

Trên iPhone, ta có ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh Hipstamatic làm mưa làm gió, nhưng Hipstamatic lại không được phát triển trên nền tảng Android. Thay vào đó, ta có ứng dụng FxCamera với tính năng tương tự.

Ứng dụng miễn phí này sẽ hỗ trợ bạn chụp ảnh kèm thêm các hiệu ứng như điều chỉnh màu, làm mờ ảnh và nhiều hiệu ứng khác. Ứng dụng còn hỗ trợ việc chia sẻ ảnh lên Facebook.

Ngoài những ứng dụng được nêu trên, Android còn có những ứng dụng khác đáng chú ý như Glympse (miễn phí, giúp định vị được địa điểm hiện tại); Weather Channel (miễn phí, ứng dụng dự báo thời tiết); Epicurious (miễn phí, cung cấp các công thức nấu ăn); FlightTrack (5 đô la Mỹ, kiểm tra thông tin bất kỳ chuyến bay nào); Layar (miễn phí, cung cấp thông tin về những địa điểm xung quanh); Qik (miễn phí, truyền hình trực tiếp video từ điện thoại lên trang web)

Những ứng dụng này có thể được tìm thấy trên cửa hàng trực tuyến Android Market.

(The New York Times)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới