Thứ Năm, 18/08/2022, 16:08
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Mười ứng dụng phải có trên iPhone

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mười ứng dụng phải có trên iPhone

Hoàng Quân

(TBKTSG Online) – Giữa một kho với hơn 300.000 ứng dụng dành riêng cho điện thoại iPhone, có rất nhiều người gặp khó khăn trong việc chọn ra những ứng dụng tốt và bổ ích.

Trong số 10 ứng dụng được xem là hữu dụng nhất được giới thiệu sau đây sẽ không có các ứng dụng như Twitter, Slacker hoặc Facebook… mặc dù chúng cũng rất cần thiết. Những ứng dụng này chỉ dành riêng cho các thiết bị di động.

Google

Trên iPhone, bạn có thể tìm kiếm trên Google thông qua trình duyệt Safari. Tuy nhiên, ứng dụng Google miễn phí này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều vì được tích hợp tính năng dò tìm theo giọng nói rất hữu ích.

Chẳng hạn bạn chỉ cần nói “Highland Coffee”, ứng dụng sẽ tự dò tìm những địa điểm bán cà phê Highland gần nhất, thông qua hệ thống nhận tín hiệu định vị toàn cầu GPS của điện thoại.

Ngoài ra, bản cập nhật gần đây còn cho phép bạn sử dụng dịch vụ “Googles”. Bạn chỉ cần chụp một bức ảnh về một vật hoặc một địa danh, thông qua ứng dụng này, Google sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin về vật hoặc địa danh đó. Trong tương lai, ứng dụng này sẽ còn liên tục cập nhật nhiều tính năng mới nhất.

Soundhound

Hiện nay trên App Store, hai ứng dụng nhận dạng bài hát nổi bật nhất là Soundhound và Shazam. Tuy nhiên, Soundhound có tốc độ nhanh hơn so với Shazam và còn được tích hợp thêm nhiều tính năng phụ trợ.

Bạn còn có thể hát, hoặc huýt sáo theo bài hát, Soundhound sẽ tìm ra tên bài hát cho bạn, tìm lời và tìm ra clip biểu diễn bài hát qua YouTube.

Bản miễn phí chỉ cho phép bạn tìm năm bài hát mỗi tháng, trong khi bản trả tiền (5 đô la Mỹ) cho phép bạn sử dụng thoải mái.

Hipstamatic

Trên App Store hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ chụp hình, tuy nhiên không có ứng dụng nào có thể sánh kịp với Hipstamatic, một kết hợp của sự đơn giản và nghệ thuật.

Ứng dụng có giá bán 2 đô la Mỹ này sẽ biến chiếc iPhone của bạn thành một chiếc máy chụp hình cơ học; ngoài ra ứng dụng còn cho phép bạn làm mờ, điều chỉnh màu hoặc làm mất màu của ảnh, cùng với nhiều hiệu ứng đặc biệt khác. Với Hipstamatic, những tấm ảnh mà bạn chụp được bao giờ cũng đẹp mắt, long lanh và đầy bất ngờ.

Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép tải thêm nhiều bộ tính năng, với giá tiền 1 đô la Mỹ một bộ. Hiện nay, cộng đồng Hipstamatic hoạt động rất sôi nổi trên Internet, có nhiều diễn đàn được mở ra để dành riêng cho việc chia sẻ những bức ảnh bạn chụp được.

Evernote

Ứng dụng miễn phí này được giới thiệu như một người trợ lý kỹ thuật số hoàn hảo. Evernote là một chương trình ghi chú, có thể sử dụng đồng bộ với máy tính để bàn và các phần mềm trình duyệt khác. Thông qua iTune, ứng dụng có thể giúp bạn sao chép hình ảnh, ghi âm giọng nói hoặc đưa các ghi chú từ iPhone lên máy tính và ngược lại.

Ngoài ra, ứng dụng còn giúp bạn nhận diện văn bản viết tay. Bản miễn phí chỉ cho phép bạn lưu trữ một số lượng dữ liệu nhất định. Bạn có thể sử dụng kho lưu trữ vô hạn với mức giá 45 đô la Mỹ mỗi năm.

Angry Birds

Angry Birds – một đô la Mỹ – là một trong những game nổi bật và phổ biến nhất trên iPhone. Ứng dụng kiểm tra khả năng công thành của bạn bằng cách bắn những chú chim vào thành trì của những con heo. Trò chơi này có giao diện rất thân thiện, dễ làm quen nhưng mặt khác cũng rất thử thách.

Bản miễn phí cho bạn chơi thử một số lượng màn nhất định; tuy nhiên, một khi đã thử qua bản miễn phí, bạn sẽ khó lòng cưỡng lại việc mua bản Full của game này.

Urbanspoon

Có khi nào bạn phải phân vân không biết nên đi ăn ở đâu, ăn cái gì? Chỉ cần tra cứu Urbanspoon, ứng dụng miễn phí này sẽ gợi ý cho bạn những địa điểm ăn uống cùng với các thông tin cần thiết và hướng dẫn đường đi.

Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn chỉ tìm các nhà hàng Nhật Bản, các nhà hàng giá rẻ. Ứng dụng còn cho phép bạn viết và đọc các nhận xét hoặc lời phê bình về quán ăn đó.

Star Walk

Chỉ cần hướng chiếc iPhone của ban lên bầu trời và Star Walk sẽ nhận dạng tất cả những gì bạn thấy như các sao, các chòm sao hoặc hành tinh.

Có giá 3 đô la Mỹ, ứng dụng này sử dụng trong các chuyến đi du lịch, những bữa tiệc đêm ngoài trời hoặc vào những đêm mất ngủ. Tuy nhiên, để ứng dụng có thể hoạt động hiệu quả, bạn cần một bầu trời quang đãng, ít mây.

Firefox Home

Cũng giống như Evernote, Firefox Home – được cấp miễn phí – có thể sử dụng cùng với máy tính để bàn. Một khi bạn khởi động ứng dụng và đăng ký, ứng dụng sẽ tự động cập nhật lịch sử duyệt web và các ghi chú từ trình duyệt Firefox trên chiếc máy tính của bạn.

Nếu bạn đang đọc một văn bản quan trọng trên Firefox nhưng vì một lý do nào đó, bạn phải rời khỏi văn phòng, bạn có thể tiếp tục đọc văn bản đó bằng cách sử dụng ứng dụng Firefox Home.

Quickoffice Mobile Suite

Với 5 đô la Mỹ, bạn có thể cài đặt ứng dụng Quickoffice để chỉnh sửa các văn bản Word, Excel hay Powerpoint ngay trên iPhone của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể tạo văn bản Microsoft Office bằng ứng dụng này. Ứng dụng Quickoffice cực kỳ hữu ích khi bạn có thể đọc hoặc chỉnh sửa văn bản Microsoft Office mọi lúc mọi nơi.

Redlaser

Ứng dụng miễn phí Redlaser là một người bạn đồng hành trong những đợt mua sắm của bạn. Bạn chỉ cần đưa iPhone hướng vào mã vạch và dùng ứng dụng để đọc mã vạch. Redlaser sẽ cũng cấp cho bạn thông tin sản phẩm, cùng giá bán của các cửa hàng gần đó.

Nhiều khi, Redlaser sẽ không đọc được vài mã vạch, tuy nhiên đa phần, ứng dụng này là một người bạn đồng hành dễ thương.

Ngoài các ứng dụng này ra, còn có nhiều ứng dụng khác đáng chú ý như Instapaper (lưu lại các trang web); CraigPro+ (truy cập trang web Craiglist), The Weather Channel (dự báo thời tiết); Yelp (tìm các quán ăn, quầy bar gần nhất); Layar (tìm kiếm thông tin về các địa điểm xung quanh bạn).

Các ứng dụng đều có thể tải xuống thông qua của hàng ứng dụng trực tuyến App Store của Apple.

(The New York Times)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới