Thứ Bảy, 3/06/2023, 08:28
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Muốn đến và rời TPHCM, người dân đăng ký online qua trang web Sở GTVT

Hoàng Bảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Các trường hợp cấp thiết từ TPHCM đi tỉnh thành và ngược lại sẽ đăng ký trên cổng thông tin của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM, thay vì gửi email như trước.

Điều chỉnh này được Sở GTVT công bố chiều 7-10, trong hướng dẫn đăng ký đi lại cho trường hợp cần thiết từ TPHCM đi các tỉnh thành và ngược lại.

Cụ thể, văn bản của Sở GTVT nêu rõ, người có nhu cầu cần làm đơn đăng ký trên cổng thông tin Sở này tại địa chỉ https://thongtin-sgtvt.tphcm.gov.vn/dich-vu-cong/dang-ky-di-chuyen. Trong 48 giờ từ lúc người dân gửi đăng ký, Sở GTVT TPHCM sẽ phản hồi qua email. Khi được chấp thuận, người dân nhận file PDF có mã QR (QR Code), in ra giấy mang theo trong quá trình di chuyển, xuất trình khi bị kiểm tra.

Mẫu đơn đề nghị di chuyển trên trang web của sở GTVT TPHCM.

Quá trình đi lại, người chạy xe và đi cùng phải đáp ứng yêu cầu: tuân thủ 5K, đã khỏi Covid-19 dưới 6 tháng hoặc tiêm vaccine ít nhất một mũi với loại vaccine 2 mũi và sau 14 ngày (điều kiện này không áp dụng với người TPHCM từ các tỉnh thành trở về); kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực 72 giờ; đi đúng mục đích và nội dung đơn đã đăng ký; khai báo thông tin qua ứng dụng VNEID cùng các giấy tờ liên quan.

Theo hướng dẫn này, người dân có thể đi di chuyển bằng xe lửa, tàu thuỷ, máy bay và ô tô cá nhân khi đáp ứng các điều kiện nói trên, ngoại trừ xe máy.

Theo quy định hiện hành, có các nhóm người từ TPHCM đi các tỉnh thành được đăng ký, gồm: đưa đón người bệnh, con nhỏ dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai, phỏng vấn trước khi ra nước ngoài, tham gia thi tuyển do các cơ sở giáo dục và cơ quan quản lý nhà nước tổ chức, di chuyển theo yêu cầu của toà án hoặc cơ quan điều tra.

Với những người sinh sống ở TPHCM từ các tỉnh thành trở về phải có hộ khẩu thường trú hoặc xác nhận tạm trú tại TPHCM, xác nhận tạm vắng của địa phương có địa chỉ nơi đến thuộc TPHCM.

Các trường hợp trên khi đã có văn bản chấp thuận cho đi lại từ UBND các tỉnh thành nơi đi và đến sẽ không cần làm đơn đăng ký. Văn bản của Sở GTVT cho biết, người dân gặp khó khăn trong quá trình thực hiện có thể liên hệ qua số điện thoại (Zalo) 0988.205533 để được hỗ trợ, hướng dẫn

Trước đó trong hướng dẫn tổ chức giao thông từ ngày 1-10, người dân từ TPHCM đi các tỉnh thành và ngược lại gửi đề nghị về Sở GTVT TPHCM qua email của sở này.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới