Thứ Năm, 30/03/2023, 15:44
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mỹ luật hóa “liều doping” cho nền kinh tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ luật hóa “liều doping” cho nền kinh tế

Tổng thống Mỹ George W. Bush vừa tuyên bố sẽ đưa “gói” biện pháp thúc đẩy kinh tế trị giá 152 tỉ đô la Mỹ vào luật trong tuần tới.

Thượng, Hạ viện đều đã tán thành giải pháp bao gồm một loạt trường hợp cắt giảm thuế và các chính sách khuyến khích kinh doanh nhằm đẩy lùi cơn khủng hoảng theo năm bầu cử đang đe dọa nền kinh tế Mỹ.

“Chúng ta đang ở vào một thời kỳ bất ổn và chúng ta lại phải hành động. Tôi muốn cảm ơn các thành viên (Quốc hội) vì đã thông qua một phần lập pháp tích cực mà tôi sẽ phê chuẩn thành luật trong tuần tới,” ông Bush phát biểu tại một hội nghị ở Washington. “Đạo luật này phản ánh nguyên tắc của chúng ta. Tạo nội lực và ủng hộ phát triển, nó thúc đẩy đầu tư kinh doanh và trao tiền vào tay người tiêu dùng Mỹ,” ông khẳng định.

Theo đó, chính phủ ông Bush sẽ giảm thuế đến 600 đô la cho mỗi cá nhân, 1.200 đô la cho các cặp vợ chồng và giảm thêm 300 đô la cho mỗi đứa con trong gia đình. Nhóm người có thu nhập thấp, bao gồm các đối tượng nghỉ hưu ăn lương bảo hiểm xã hội và thương binh không phải đóng thuế thu nhập, sẽ được nhận hỗ trợ 300 đô la.

Đạo luật cuối cùng được mở rộng hơn dự luật ban đầu mà ông Bush ủng hộ. Thượng viện đã bổ sung phần phúc lợi cho người già và thương binh. Thượng viện cũng lưu ý thêm phần ngôn ngữ sử dụng để bảo đảm những người nhập cư bất hợp pháp không được hưởng các khoản ưu đãi miễn giảm.

Tính tổng cộng, đạo luật mới sẽ “bơm” gần 152 tỉ đô la vào nền kinh tế Mỹ trong năm nay và tăng thêm hơn 16 tỉ đô la vào năm tới.

Tuy nhiên, một số nhà kinh tế cho rằng các biện pháp này cũng chỉ có tác dụng kéo dài thời gian cầm cự chứ không đủ để đẩy lùi khủng hoảng.

T.G (Theo Reuters)  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới