Thứ Ba, 7/02/2023, 09:18
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mỹ tài trợ 6 triệu đô la cho y tế, môi trường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ tài trợ 6 triệu đô la cho y tế, môi trường

Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Chính phủ Mỹ sẽ tài trợ tổng cộng 6 triệu đô la Mỹ (hơn 106 tỉ đồng) cho việc phục hồi môi trường bị ô nhiễm dioxin và các hoạt động y tế liên quan tại Việt Nam.

Theo thông báo do Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam gửi đến Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 29-5, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký một dự luật bổ sung thêm 3 triệu đô la Mỹ để chính phủ Mỹ tiếp tục tài trợ cho các dự án về y tế và giảm thiểu ảnh hưởng của chất dioxin tại Việt Nam. Số tiền nói trên tiếp nối khoản tài trợ ban đầu gồm 3 triệu đô la Mỹ cho mục đích này vào năm 2007.

Một phần ba trong tổng số 6 triệu đô la Mỹ sẽ dành cho các hoạt động y tế đã và đang được triển khai, và phần còn lại được sử dụng cho công tác phục hồi môi trường đang được Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) phối hợp với Chính phủ Việt Nam thực hiện.

Các hoạt động về môi trường bao gồm đánh giá tác động về môi trường cũng như xây dựng đề cương và kế hoạch nhằm tẩy chất dioxin trong đất và cát ở khu vực gần sân bay Đà Nẵng.

Từ năm 1989, Mỹ đã cấp hơn 46 triệu đô la để hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam. Năm 2008, Mỹ đã dành 1 triệu đô la để đào tạo các kỹ năng và tạo việc làm cho người khuyết tật tại 7 quận của Đà Nẵng. Số tiền này cũng được dùng để phẫu thuật chỉnh hình cho người khuyến tật và cấp học bổng cho trẻ em khuyết tật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới