Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Mỹ thả vũ khí nhầm vào tay IS ở Kobani

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ thả vũ khí nhầm vào tay IS ở Kobani

Phúc Minh

Mỹ thả vũ khí nhầm vào tay IS ở Kobani
Thành phố Kobani, Syria, chìm trong khói lửa sau một trận không kích của liên minh do Mỹ cầm đầu. Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 21-10 cho biết ít nhất một thùng vũ khí mà quân đội Mỹ thả xuống cho lực lượng người Kurd tại thành phố Kobani (Syria) đã rơi vào tay lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS).

Trước đó vào tối ngày 19-10, không quân Mỹ đã thả nhiều thùng vũ khí, đạn dược và hàng viện trợ y tế để tiếp tế cho lực lượng người Kurd bảo vệ Kobani trước các cuộc tấn công của IS.

Tuy nhiên, Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ (CENTCOM) nói chỉ có 1 trong 27 thùng hàng tiếp tế bị thả chệch hướng và máy bay Mỹ đã phá hủy nó để tránh rơi vào tay IS.

Trong diễn biến liên quan, CENTCOM cho biết trong hai ngày 20 và 21-10, quân đội Mỹ đã tiến hành bốn cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria và phối hợp cùng các nước trong liên minh chống IS tiến hành ba cuộc không kích IS tại Iraq.

Trong khi đó, IS giành quyền kiểm soát phần lớn Deir al-Zor – thành phố giàu dầu mỏ của Syria nằm giáp biên giới với Iraq – từ tay lực lượng chính phủ Syria vào ngày 21-10, sau hai tháng thực hiện các cuộc tấn công vào thành phố này.

Theo báo cáo của SOHR, nhiều tay súng IS và lực lượng chính phủ Syria đã thiệt mạng trong cuộc chiến tại thành phố Deir al-Zor.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới