Thứ Bảy, 4/02/2023, 09:17
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Mỹ và Việt Nam khởi động chống vaccine Covid-19 giả

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ và Việt Nam khởi động chống vaccine Covid-19 giả

L. Nhi

(KTSG Online) – Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) Việt Nam sẽ được Cơ quan điều tra an ninh nội địa (HIS) Mỹ chia sẻ về công tác điều tra liên quan đến việc buôn bán vaccine Covid-19 giả, trước khi hãng dược Pfizer bán loại vaccine này cho Bộ Y tế Việt Nam.

Mỹ và Việt Nam khởi động chống vaccine Covid-19 giả
Vaccine Pfizer được phân biệt, nhận dạng rất cẩn thận trước khi chuyển về Việt Nam phục vụ công tác phòng dịch Covid-19. Ảnh: Bộ Y tế

Tin từ Bộ Công Thương cho biết, ngày 16-6 tới, toàn lực lượng QLTT các tỉnh sẽ phối hợp với HIS Hoa Kỳ và hãng dược phẩm Pfizer tập huấn trực tuyến phân biệt vaccine chính hãng Pfizer. Tại buổi tập huấn, HIS (Hoa Kỳ) đồng ý chia sẻ về công tác điều tra vụ việc liên quan đến các sản phẩm trang thiết bị, vật tư y tế, đặc biệt việc buôn bán vaccine Covid-19 giả và kết quả điều tra của các văn phòng của HIS trên toàn thế giới.

Hãng dược phẩm Pfizer sẽ thông tin các nội dung liên quan đến đặc điểm an ninh của sản phẩm, quy cách và tính chất đóng gói và các đặc điểm khác được sử dụng để xác định một vaccine có hợp pháp và đảm bảo nguồn gốc

Trước đó, Bộ Y tế đã đưa ra cảnh báo về tình trạng lừa đảo tiêm vaccine ngừa Covid-19. Do đó, việc xác định các đặc điểm an ninh để xác định vaccine hợp pháp và đảm bảo nguồn gốc là rất cần thiết giúp lực lượng QLTT có kỹ năng nhận biết giữa hàng giả và hàng chính hãng góp phần phục vụ tốt công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Mới đây, ngày 12-6, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vaccine Pfizer cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đến thời điểm này, Pfizer là vaccine phòng Covid-19 thứ tư được Việt Nam cấp phép khẩn cấp, sau AstraZeneca, Sputnik V và Sinopharm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới