Thứ Sáu, 24/03/2023, 12:34
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Năm 2008 xuất khẩu dây và cáp điện sẽ đạt 1,3 tỉ USD

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Năm 2008 xuất khẩu dây và cáp điện sẽ đạt 1,3 tỉ USD

(TBKTSG Online) – Theo Bộ Công Thương, kim ngạch xuất khẩu dây điện và cáp điện năm 2008 dự kiến đạt 1,3 tỉ USD, tăng 52,9% so với năm 2007. 

Hiện nay, các thị trường nhập khẩu dây và cáp điện của Việt Nam là Nhật Bản (chiếm tới 90%), Hàn Quốc, Úc, Hồng Kông và các nước thành viên ASEAN. Ngoài ra, Hoa Kỳ, Đức, Trung Quốc, Mexico và Pháp cũng là những thị trường tiềm năng để đẩy mạnh xuất khẩu. Năm 2007, kim ngạch xuất khẩu dây và cáp điện đạt 850 triệu USD, tăng 20,6% so với năm 2006.

Khả năng cạnh tranh của dây điện và cáp điện Việt Nam trên thị trường quốc tế đã được khẳng định nên các doanh nghiệp Việt Nam không gặp nhiều khó khăn trong việc gia nhập thị trường. Ngoài ra, khả năng gia tăng xuất khẩu của mặt hàng này là rất lớn do xu hướng đầu tư của các doanh nghiệp sản xuất trong nước và nước ngoài vào sản xuất dây và cáp điện là khá mạnh.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương cũng cho rằng để tăng kim ngạch xuất khẩu đạt mức 1,3 tỉ USD, ngành sản xuất dây và cáp điện còn phải nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn và khó khăn lớn nhất vẫn là vấn đề thuế nhập khẩu nguyên liệu và đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới