Thứ Hai, 2/10/2023, 07:58
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Năm 2017, Việt Nam đón 4 triệu lượt khách Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Năm 2017, Việt Nam đón 4 triệu lượt khách Trung Quốc

Đào Loan

Năm 2017, Việt Nam đón 4 triệu lượt khách Trung Quốc
Khách du lịch Trung Quốc tại Sân bay Quốc tế Cam Ranh – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Năm nay, lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam có thể đạt đến 4 triệu lượt, tăng hơn 1,3 triệu lượt so với năm ngoái. Ngành du lịch đang thực hiện một số biện pháp để gia tăng chất lượng dịch vụ và tăng cường quảng bá tại nước này để thu hút thêm du khách.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, cơ quan này đang hợp tác với một số địa phương đón nhiều khách du lịch từ Trung Quốc như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa để xử lý những doanh nghiệp làm tour kém chất lượng, tour bán giá thấp nhưng ép khách mua sắm với giá cao… để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Cơ quan này cũng thực hiện nhiều chương trình giới thiệu điểm đến tại Trung Quốc. Trong đó, từ ngày 11 đến 20-5 tới, tổng cục sẽ cùng nhiều doanh nghiệp tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại 4 thành phố gồm Nam Ninh, Phúc Châu, Nam Kinh và Hợp Phì. Hiện nay, thị trường đang tăng trưởng rất tốt, nếu giữ vững được tốc độ này thì có thể đến hết năm nay, thị trường sẽ lập một kỷ lục mới, với khoảng 4 triệu lượt khách đến từ Trung Quốc, so với gần 2,7 triệu lượt của năm ngoái.

Một số doanh nghiệp lữ hành cho biết, thị trường Trung Quốc đang tăng trưởng rất cao, du khách đi du lịch rất nhiều nơi tại Việt Nam. Khách Trung Quốc thích đến Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình ở phía Bắc; Đà Nẵng, Hội An, Huế, Nha Trang ở miền Trung; TPHCM và Phú Quốc ở miền Nam.

Hiện tại, những điểm du lịch có biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sức hấp dẫn rất lớn với du khách từ Trung Quốc. Trong đó, Nha Trang được ví như "tiểu Maldives" ở Việt Nam.

"Thị trường vẫn tiếp tục tăng trưởng cao. Năm ngoái, lượng khách của chúng tôi tăng 50% và sẽ tăng trưởng tốt trong năm nay. Khách đến nhiều hơn nên chúng tôi phải chuẩn bị dịch vụ, phòng khách sạn sớm hơn để đảm bảo chất lượng cho mùa du lịch cuối năm 2017", ông Từ Quý Thành, Giám đốc Công ty Du lịch Liên Bang Travelink nói.

Một số doanh nghiệp khác như Vietravel cũng cho biết tình hình tương tự. Tại công ty này, lượng khách Trung Quốc chiếm 60-70% trong tổng lượng khách quốc tế. Các đối tác thường đặt các đơn hàng lớn cho khách đoàn trong cả năm.

Đọc thêm:

Khánh Hòa lập câu lạc bộ đón du khách Trung Quốc

Gần 2 triệu lượt khách Trung Quốc đã sang VN

Không đi Hàn Quốc, du khách Trung Quốc sẽ đến Việt Nam?

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới