Chủ Nhật, 5/02/2023, 07:13
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nam A Bank chia cổ tức 14,68%, tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nam A Bank chia cổ tức 14,68%, tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số

Ngày 29-4-2021, Nam A Bank đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021. Tại đây, Nam A Bank đã thông qua nhiều quyết sách quan trọng, tiếp tục thực hiện chiến lược kinh doanh đã đem lại thành công cho Nam A Bank thời gian qua, trong đó chú trọng  gia tăng đầu tư và áp dụng công nghệ, tạo những bước tiến mới trong chuyển đổi số và tiến tới hoàn chỉnh mô hình tài chính toàn diện.

Theo đó, ĐHĐCĐ thường niên Nam A Bank đã đồng thuận thông qua các kế hoạch kinh doanh quan trọng nhằm đạt tăng trưởng quy mô hoạt động trong năm 2021, như Tổng tài sản đạt 148.000 tỉ đồng, tăng 10,2% so với năm 2020; Huy động vốn cá nhân, tổ chức kinh tế và phát hành giấy tờ có giá đạt 122.000 tỉ đồng, tăng 16% so với năm 2020, mục tiêu kỳ vọng và phấn đấu Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 1.400 tỉ đồng… 

Nam A Bank chia cổ tức 14,68%, tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số
Ông Trần Ngọc Tâm – Tổng Giám đốc Nam A Bank phát biểu tại đại hội.

Nam A Bank xác định, số hóa tiếp tục là chiến lược mũi nhọn trong mọi hoạt động ngân hàng. Hiện ngân hàng đã hoàn thiện và nâng cấp liên tục hệ sinh thái công nghệ (Robot OPBA – VTM OneBank – App OpenBanking). Đồng thời, hoàn tất xây dựng và đưa vào vận hành giai đoạn đầu hệ thống nhận diện định danh điện tử (eKYC) nhằm tiện ích hóa quy trình xác minh, giúp khách hàng giảm bớt thời gian, chi phí đến quầy giao dịch trực tiếp. 

Song song với việc đẩy mạnh số hóa nghiệp vụ và hoạt động ngân hàng, Nam A Bank đã và sẽ tiếp tục nâng cao năng lực tài chính và năng lực quản trị theo chuẩn mực Basel II, hướng đến áp dụng các chuẩn mực cao hơn nữa (Basel III), tiếp cận các khung quản trị hiệu quả, hiện đại của khu vực và thế giới.

ĐHĐCĐ thường niên Nam A Bank cũng đã thông qua việc chi trả cổ tức với mức chia cổ tức là 14,68%. Nam A Bank chi trả cổ tức bằng cổ phiếu nhằm mục tiêu hỗ trợ cho kế hoạch tăng vốn điều lệ, giúp ngân hàng có nền tảng tài chính ổn định để tiếp tục phát triển bền vững và lớn mạnh hơn. Đồng thời, thông qua việc tăng vốn điều lệ trong giai đoạn tiếp theo lên 8.564 tỉ đồng thông qua trả cổ tức bằng cổ phiếu, chào bán cổ phiếu ra công chúng cho cổ đông hiện hữu và chào bán riêng lẻ.

Bên cạnh đó, với việc hoàn thành niêm yết cổ phiếu NAB của Nam A Bank lên sàn UPCoM tháng 10-2020 và cũng đã được ĐHĐCĐ thường niên Nam A Bank thuận duyệt chuyển niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán  TPHCM sẽ là động lực và góp phần nâng cao năng lực quản trị minh bạch, hiệu quả của Nam A Bank trong thời gian tới.

Đại hội cũng thông qua nhiều quyết sách quan trọng khác về hoạt động kinh doanh, công tác quản trị Ngân hàng, chiến lược nhân sự, tiếp tục “phủ sóng” mạng lưới, kế hoạch phát triển sản phẩm, dịch vụ… Trên cơ sở được Đại hội đồng thuận về mặt chiến lược, năm 2021, Nam A Bank cam kết tiếp tục nỗ lực thực thi sự chuẩn mực, minh bạch và hiệu quả trong mọi hoạt động để đáp lại sự ủng hộ của các cổ đông, sự hợp tác của khách hàng cũng như sự tin tưởng của NHNN.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới