Thứ Ba, 28/03/2023, 13:11
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Năm nay TPHCM khởi công 18 công trình giao thông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Năm nay TPHCM khởi công 18 công trình giao thông

Anh Quân

Cầu vượt nút giao thông Cát Lái được đưa vào sử dụng từ tháng 8-2010 đã góp phần làm giảm ùn tắc giao thông đối với các xe container ra vào cảng Cát Lái- Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải TPHCM, năm 2011 thành phố sẽ khởi công xây dựng 18 công trình giao thông (nhiều hơn 6 công trình so với năm 2010) với số vốn ước tính khoảng 6.100 tỉ đồng.

>>TPHCM đẩy nhanh tiến độ công trình hạ tầng

Trong số các công trình nằm trong danh mục khởi công năm 2011, có một số công trình trọng điểm nằm ở các cửa ngõ ra vào thành phố như cầu Sài Gòn 2 với tổng mức đầu tư 1.513 tỉ đồng; cầu đường Bình Tiên với tổng mức đầu tư 2.107 tỉ đồng; dự án đường song hành Hà Huy Giáp, quận 12 với tổng mức đầu tư khoảng 2.500 tỉ đồng (dự kiến khởi công vào quí 4-2011).

Ông Bùi Xuân Cường, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM, cho biết đây là những công trình cấp bách cần được đầu tư sớm để giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông ở các cửa ngõ dẫn vào thành phố.

Theo ông Cường, để chủ động trong việc xác định danh mục các công trình kêu gọi đầu tư cấp bách, sở sẽ kiến nghị với UBND thành phố cho phép giám đốc được chủ động cân đối điều hòa nguồn vốn cho các công trình trong tổng vốn kế hoạch được giao.

Tuy nhiên, một số công trình trọng điểm khác như đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi, dự án mở rộng liên tỉnh lộ 25 B, dự án nâng cấp mở rộng tỉnh lộ 10 đã hoàn thành thiết kế nhưng chưa thể khởi công trong năm 2011 vì công tác bồi thường giải phóng mặt bằng còn nhiều vướng mắc, ông Cường cho biết.

Năm 2010, Sở Giao thông vận tải đã khởi công xây dựng 12 công trình và đưa vào sử dụng 24 công trình giao thông được xây dựng trước đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới