Thứ Hai, 20/03/2023, 23:28
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nâng khách sạn Metropole lên 27 tầng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nâng khách sạn Metropole lên 27 tầng

Khu đất Metropole đang tọa lạc được quy hoạch là đất dành cho hoạt động tài chính, dịch vụ và thương mại – Ảnh: HỮU THẮNG

(TBKTSG Online) – Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) vừa có công văn trình UBND TPHCM xin nâng cấp khách sạn Metropole, 148 đường Trần Hưng Đạo, quận 1, thành khách sạn 4 sao với chiều cao 27 tầng.    

Theo đề xuất của Saigontourist, diện tích khu đất khách sạn Metropole cần được mở rộng sang khu đất trạm xăng dầu của Công ty Comeco (góc đường Trần Hưng Đạo – Nguyễn Cư Trinh) để có điều kiện chỉnh trang kiến trúc tại khu vực này.

Theo quy hoạch chung quận 1, địa điểm 148 Trần Hưng Đạo thuộc khu vực quy hoạch đất dành cho hoạt động tài chính, thương mại và dịch vụ. Mặt khác, theo quy hoạch các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thành phố đã được UBNDTP phê duyệt, trạm xăng dầu nêu trên thuộc danh sách phải di dời.

Dự kiến, khu đất khách sạn Metropole sau khi mở rộng có diện tích khoảng 1.500 mét vuông. Theo Sở Quy hoạch Kiến trúc, đây là cơ hội để xây dựng công trình thành điểm nhấn. Đồng thời, dự án này sẽ kết hợp được với các công trình lớn đã xây dựng và chuẩn bị xây dựng ở các vị trí kế cận trên trục đường Trần Hưng Đạo như cao ốc văn phòng Việt Remax tại 259 Trần Hưng Đạo cao 22 tầng và dự án căn hộ-thương mại tại 289 Trần Hưng Đạo dự kiến cao 25-30 tầng

Vì vậy, Sở Quy hoạch Kiến trúc thống nhất với đề nghị của Saigontourist theo hướng mở rộng quy mô khách sạn Metropole sang khu đất trạm xăng dầu hiện hữu, và đã có báo cáo UBNDTP đề xuất các chỉ tiêu kiến trúc công trình cho khu đất này. Các chỉ tiêu xây dựng đối với dự án được yêu cầu như diện tích khu đất (đã mở rộng) là 1.500 mét vuông, quy mô tầng cao 22-24 tầng, hệ số sử dụng đất tối đa 14, mật độ xây dựng 80%.

QUANG CHUNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới