Thứ Ba, 30/05/2023, 12:54
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngân hàng Nhà nước đưa SCB vào diện kiểm soát đặc biệt

Dũng Nguyễn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong thông cáo vừa mới phát đi, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết sẽ kiểm soát đặc biệt Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB), để ổn định hoạt động của ngân hàng này.

SCB vừa khởi động chương trình tặng 0,5% lãi suất tiền gửi tại quầy cho kỳ hạn 6-11 tháng. Ảnh: L.Vũ

Theo NHNN, đây là biện pháp nghiệp vụ nhằm kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tác động tiêu cực đến ngân hàng đó và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

NHNN cũng sẽ lựa chọn, chỉ định những nhân sự có kinh nghiệm, năng lực, trình độ chuyên môn từ các ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank) tham gia quản trị, điều hành Ngân hàng SCB.

Cơ quan này cũng sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan thực hiện đồng bộ các giải pháp cần thiết để SCB hoạt động an toàn, lành mạnh.

Từ cuối buổi chiều ngày 7-10, người dân bắt đầu đến các chi nhánh của Ngân hàng SCB để rút tiền trước các thông tin trên thị trường tài chính gần đây. Sau đó, NHNN tổ chức họp báo, liên tục trấn an thị trường, gửi thông điệp liên quan để việc rút tiền tại Ngân hàng SCB.

“Ở Việt Nam từ trước đến nay, những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có ngân hàng SCB thì đều được nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp. Tôi cho rằng những người gửi tiền ở SCB cần hết sức bình tĩnh, không nên rút tiền nhất là trước hạn để đảm bảo quyền lợi của mình”, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu hồi đầu tuần.

Chiều qua (14-10), ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, thị trường tiền tệ và hoạt động ngân hàng trên địa bàn thành phố hiện vẫn tiếp tục ổn định.

Lãnh đạo NHNN chi nhánh TPHCM cũng cho biết, số liệu tổng hợp từ báo cáo nhanh của Ngân hàng SCB cho thấy lượng tiền gửi tiết kiệm của khách hàng tăng lên 12.000 tỉ đồng trong ngày 13-10.

NHNN chi nhánh TPHCM cho hay, đơn vị này đã tăng cường hoạt động đường dây nóng qua kênh điện thoại, e-mail và phối hợp các đơn vị chức năng để trả lời, thông tin cho người dân khi cần; đồng thời khuyến cáo người dân cần tiếp tục thận trọng trước thông tin tiêu cực, thông tin có tính chất tin đồn và chỉ tiếp nhận thông tin chính thống qua kênh thông tin của Chính phủ, của NHNN và các địa phương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới