Thứ Ba, 5/07/2022, 16:18
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ngân hàng Đài Loan thành lập chi nhánh tại VN

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng Đài Loan thành lập chi nhánh tại VN

Quốc Hùng

Ngân hàng Đài Loan thành lập chi nhánh tại VN
Lãnh đạo Ngân hàng E.SUN công bố thành lập chi nhánh ở Việt Nam đặt tại tỉnh Đồng Nai – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Ngân hàng thương mại E.SUN của Đài Loan hôm nay, 18-9,đã khai trương chi nhánh đầu tiên tại Việt Nam, đặt tại khu thương mại Amata.

Ông Joseph N.C. Huang, Tổng giám đốc ngân hàng E.SUN, cho biết ngân hàng mất 5-6 năm để chuẩn bị và làm thủ tục mở chi nhánh này ở Việt Nam.

Kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây tăng trưởng cao và ổn định với GDP phát triển trung bình khoảng 6%/năm cùng với việc tham gia đàm phán nhiều hiệp định thương mại lớn của khu vực và quốc tế của Việt Nam là lý do để E.SUN chọn mở chi nhánh trong mục tiêu mở rộng, phát triển ra khu vực châu Á, ông Huang nói.

Giải thích lý do đặt chi nhánh ở Đồng Nai mà không phải TPHCM hay Hà Nội, ông Huang cho rằng Đồng Nai có hạ tầng giao thông thuận lợi, có nhiều khu công nghiệp cùng với việc thu hút đầu tư nước ngoài của địa phương này ngày càng tăng cao, trong đó đáng chú ý là đầu tư của doanh nghiệp Đài Loan với nhiều tập đoàn lớn.

E.SUN là ngân hàng Đài Loan thứ 11 được cấp phép mở chi nhánh ở Việt Nam. Theo ông Huang, E.SUN mong muốn cùng tham gia nhiều hợp đồng cho vay hợp vốn với các ngân hàng Việt Nam cũng như nhắm đến khách hàng cá nhân là người tiêu dùng Việt Nam trong tương lai.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đến hết tháng 8-2015, cả nước có 2.460 dự án đầu tư của doanh nghiệp Đài Loan còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký là hơn 29,1 tỉ đô la Mỹ, đứng thứ 4 về vốn cam kết trong số 105 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư vào Việt Nam, sau Hàn Quốc (gần 42,9 tỉ đô la Mỹ), Nhật Bản (hơn 37,94 tỉ đô la Mỹ) và Singapore (hơn 33,35 tỉ đô la Mỹ).

Thành lập năm 1992 tại Đài Loan, hiện E.SUN đã mở rộng hoạt động tại 6 quốc gia và vùng lãnh thổ với 17 điểm giao dịch bao gồm chi nhánh Hồng Kông, Singapore, Hoa Kỳ, Trung Quốc… và ngân hàng con tại Campuchia. Ngoài việc khai trương chi nhánh tại Việt Nam hôm nay, E.SUN cũng đang chuẩn bị cho việc khai trương ngân hàng con tại Thẩm Quyến và sẽ mở chi nhánh tại Sydney (Úc).

Theo Giấy phép số 07/GP-NHNN ký ngày 25-5-2015, vốn được cấp của Ngân hàng thương mại TNHH E.SUN chi nhánh Đồng Nai là 30 triệu đô la Mỹ và thời gian hoạt động của chi nhánh này là 99 năm.

Mời đọc thêm:

>>> Citi sẽ thành lập ngân hàng 100% vốn tại Việt Nam

>>> DN sản xuất phụ tùng ôtô Đài Loan quan tâm Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới