Thứ Năm, 19/05/2022, 12:13
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ngành điện gặp hạn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngành điện gặp hạn

Lòng hồ thủy điện Trị An thu hẹp dần do tích không đủ nước-Ảnh: Hồng Văn

Ông Đào Văn Hưng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, chưa có năm nào tình trạng hạn hán lại kéo dài như năm nay và đây là thảm họa không thể cứu vãn được đối với ngành điện.

Chỉ còn 3 tháng nữa là hết năm 2010, với tình hình này, kế hoạch phát điện cho năm 2011 rất đáng lo và nguy cơ thiếu điện trong năm tới rất rõ nét sau khi nước về các hồ thủy điện cực thấp so với trung bình nhiều năm. Một số nhà máy nhiệt điện vận hành không ổn định.

EVN có 17 hồ thủy điện trên cả nước với tổng công suất khoảng 6.500 MW chiếm gần 30% tổng công suất của toàn hệ thống điện (19.000 MW) nhưng hầu hết các hồ khu vực miền Nam và miền Trung không có nước về. Nhiều hồ đang ở mực nước chết hoặc nhỉnh hơn mực nước chết một chút.

Cụ thể, hồ thủy điện Sông Ba Hạ cao hơn mực nước chết 0,3m, hồ Hàm Thuận cao hơn mực nước chết 0,6m, hồ thủy điện Trị An chỉ cao hơn 0,4m, hồ Ialy cao hơn 0,2m, hồ Trị An, hồ Pleikrông cao hơn 0,4m. Riêng hồ thủy điện Hòa Bình đến giờ này mới tích được 98,62m nước, thấp hơn cùng kỳ năm 2009 gần 13m và thiếu hụt hơn 18,4 tỉ m3 nước.

Theo Website Chính phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới