Thứ Ba, 28/03/2023, 16:27
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngành du lịch tiếp tục phục vụ khách chưa thể về nước do lệnh ngừng bay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngành du lịch tiếp tục phục vụ khách chưa thể về nước do lệnh ngừng bay

Minh Duy

(TBKTSG Online) – Hôm nay (3-2), Tổng cục Du lịch vừa có văn bản mới yêu cầu xem xét tạm dừng hoạt động của cơ sở dịch vụ du lịch có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch, đồng thời yêu cầu các cơ sở lưu trú tiếp tục phục vụ du khách nước ngoài chưa thể trở về nước do yêu cầu tạm dừng bay của Cục Hàng không Việt Nam.

Ngành du lịch tiếp tục phục vụ khách chưa thể về nước do lệnh ngừng bay
Khách du lịch ở bãi biển Nha Trang. Ảnh: Minh Duy

Trong văn bản được ký bởi ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cơ quan này yêu cầu các sở quản lý du lịch và các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên toàn quốc phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho nhân viên và khách du lịch trước dịch bệnh do chủng mới virus corona (nCoV) gây ra.

Cơ quan  này yêu cầu các sở quản lý du lịch phải chỉ đạo cơ sở lưu trú du lịch đón khách từ khu vực có nguy cơ lây nhiễm nCoV thực hiện đúng theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cần bố trí tầng hoặc khu vực lưu trú và dịch vụ riêng khi phục vụ khách.

Cùng với đề nghị xem xét tạm dừng hoạt động của cơ sở dịch vụ du lịch có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch, Tổng cục Du lịch cũng đề nghị các cơ sở lưu trú du lịch tiếp tục phục vụ khách du lịch nước ngoài chưa thể quay về nước do yêu cầu tạm dừng bay đi và đến các vùng có dịch của Cục Hàng không Việt Nam cho đến khi có thông báo mới.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cần bố trí tại các khu vực riêng, giám sát chặt chẽ việc di chuyển cũng như tình trạng sức khoẻ của khách và báo cáo với cơ quan chức năng tại địa phương biết về số khách này.

Theo thông tin mà TBKTSG Online ghi nhận được, còn khá nhiều khách Trung Quốc chưa về nước. Tại tỉnh Bình Thuận, theo báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh đến hôm nay (3-2), có 412 khách Trung Quốc lưu trú tại các khách sạn và resort ở Phan Thiết; ở Hàm Thuận Nam có 98 người…

Vào ngày 2-2, các tờ báo trong nước cũng dẫn nguồn tin từ UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết có đến 4.841 khách du lịch Trung Quốc đi tour của các công ty lữ hành quốc tế và khách du lịch tự do chưa thể về lại Trung Quốc do vào ngày 31-1, Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo dừng tất cả các chuyến bay đến Trung Quốc từ ngày 1-2.

Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch yêu cầu "đóng" các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh

Cũng liên quan đến hoạt động chống dịch bệnh do virus nCoV gây ra, hôm nay (3-2), Bộ Văn hóa – Thể thao và  Du lịch đã có văn bản yêu cầu dừng tất cả các lễ hội, trong đó có lễ hội đã khai mạc tại các tỉnh đã công bố dịch.

Tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ phân công) để tránh tập trung đông người.

 

Mời đọc thêm:

Bệnh nhân nCoV được điều trị miễn phí

"Cú đánh" của corona: có doanh nghiệp đã ước tính mất trăm tỉ đồng

TPHCM: khách nước ngoài hủy đặt phòng, hủy tour vì sợ Corona

Việt Nam không cấp visa du lịch cho người từ vùng dịch nCoV

Loạn thông tin về ngừng hay không ngừng bay Việt Nam – Đài Loan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới