Thứ Bảy, 9/12/2023, 11:40
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngành nông nghiệp nâng kinh phí tập huấn cho nông dân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngành nông nghiệp nâng kinh phí tập huấn cho nông dân

(TBKTSG Online) – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) thông báo sẽ tăng khoản kinh phí cho việc huấn luyện nông dân lên gấp 10 lần vào năm 2009 nhằm ngăn ngừa tình trạng thiếu lương thực, giúp nông dân bảo vệ mùa màng.

Theo đó, Cục Bảo vệ thực vật (PPD) thuộc Bộ NN&PTNT sẽ tăng mức kinh phí từ 10.000 đô la Mỹ trong năm nay lên 100.000 đô la Mỹ trong năm 2009 để tập huấn cho các hộ nông dân toàn quốc với sự hợp tác của Coplife Asia – một hiệp hội về công nghiệp khoa học cây trồng.

Theo PPD, khoản tiền này sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho khoảng hơn 2.000 nông dân cả nước trong năm tới, so với 1.000 nông dân được hưởng lợi từ chương trình trong năm nay.

Chương trình hướng dẫn người dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn và hiệu quả lần đầu tiên được phổ biến rộng rãi trong nông dân cả nước và các nông sản được áp dụng trước tiên sẽ là rau xanh, hoa quả và chè.

Kể từ năm 2003, chương trình đã huấn luyện khoảng 6.800 nông dân tại 28 tỉnh, thành phố, ngoài ra hàng trăm ngàn nông dân khác cũng đã học được các kỹ năng nông nghiệp tốt thông qua các chiến dịch giáo dục mở rộng, trong đó có các cuộc thi của nông dân trên truyền hình.

Trong tháng 8-2008, CropLife Asia đã thành lập Ủy ban CropLife Asia dưới sự bảo trợ của Ủy ban Thương mại Châu Âu để hợp tác với Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy những nỗ lực trong quản lý, thiết lập các quy chế và tiến hành các chương trình đào tạo nông dân.

THÀNH TRUNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới