Chủ Nhật, 26/03/2023, 14:39
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ngày 30-5, bàn giao Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày 30-5, bàn giao Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Thành Trung

(TBKTSG Online) – Thông tin từ tập đoàn Dầu khí (PVN) cho biết Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng đã ký văn bản nghiệm thu, cho phép Nhà máy lọc dầu Dung Quất (NMLD Dung Quất) hoạt động từ ngày 30-5.

Theo nội dung hợp đồng giữa hai bên, tổ hợp nhà thầu Technip (TPC) có trách nhiệm tiếp tục thực hiện nghĩa vụ bảo hành nhà máy trong thời gian hai năm tới.

Thông cáo phát đi từ PVN ngày 29-5 cho biết, tính đến nay công trình này vẫn còn bảy điểm tồn tại và 34 lỗi kỹ thuật nhỏ nhưng không ảnh hưởng đến an toàn vận hành sản xuất.

Tập đoàn này khẳng định chất lượng sản phẩm của NMLD Dung Quất đã được TPC lên lịch chỉnh sửa trong giai đoạn đầu của thời gian bảo hành công trình và được Hội đồng nghiệm thu nhà nước cũng như PVN chấp thuận.

Tính đến cuối tháng 5-2010, số lượng dầu thô Bạch Hổ đã nhập vào nhà máy là trên 4 triệu tấn, để phục vụ việc chạy thử, chạy nghiệm thu.

Tính đến thời điểm này, công trình lọc dầu đầu tiên của Việt Nam đã chế biến được trên 3,2 triệu tấn sản phẩm các loại và tiêu thụ trên thị trường, bao gồm LPG, Propylen, xăng A95, xăng A92, dầu hỏa, JetA1, diesel (DO), dầu (FO).

Sauk hi đi vào hoạt động với 100% công suất thiết kế, dự kiến doanh số hàng năm của NMLD Dung Quất là trên 65.000 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới