Ngày mai, VNA hủy 10 chuyến bay tại Hải Phòng do thời tiết xấu
Lê Anh
![]() |
Thời điểm tháng 3 và 4 tại miền Bắc thường có sương và mây mù nên ảnh hưởng rất nhiều đến các chuyến bay. Trong ảnh sương mù bao phủ sân bay Nội Bài, Hà Nội. Ảnh: Anh Quân |
(TBKTSG Online) - Ngày mai 23-3, hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) sẽ tạm ngừng khai thác 10 chuyến bay đi và đến sân bay Cát Bi, Hải Phòng sau khi đã huỷ 8 chuyến bay hôm nay do thời tiết xấu.
Đại diện của VNA cho biết, theo dự báo, điều kiện thời tiết vẫn tiếp tục diễn biến xấu, mây mù che phủ khiến tầm nhìn ở sân bay Cát Bi (Hải Phòng) bị hạn chế.
Để đảm bảo an toàn khai thác, Vietnam Airlines sẽ tạm ngừng khai thác 10 chuyến bay đến và đi từ Hải Phòng trong ngày mai 23-3, trong đó có sáu chuyến trên đường bay TPHCM – Hải Phòng (VN1182/VN1183, VN1186/VN1187, VN1188/VN1189), hai chuyến trên đường bay Cam Ranh – Hải Phòng (VN1580/VN1581) và hai chuyến trên đường bay Đà Nẵng – Hải Phòng (VN1672/VN1673).
Toàn bộ hành khách đã đặt chỗ trên các chuyến bay này sẽ được hãng chuyển sang các chuyến bay tăng cường qua sân bay Nội Bài (Hà Nội).
Cụ thể, VNA sẽ tăng sáu chuyến trên đường bay TPHCM – Hà Nội, hai chuyến trên đường bay Cam Ranh – Hà Nội, và hai chuyến trên đường bay Đà Nẵng – Hà Nội.
Ngày hôm nay, 22-3, Vietnam Airlines cũng tạm ngừng khai thác 8 chuyến bay đến và đi từ Hải Phòng, trong đó có 6 chuyến trên đường bay TPHCM – Hải Phòng và 2 chuyến trên đường bay Đà Nẵng – Hải Phòng.
Hãng cũng đã tăng thêm bốn chuyến trên đường bay TPHCM – Hà Nội và hai chuyến trên đường bay Đà Nẵng – Hà Nội. Những hành khách bị ảnh hưởng có thể lựa chọn chuyển sang các chuyến bay đến và đi từ Hà Nội theo lịch bay trong ngày của hãng.
Tương tự, đại diện của Vietjet cho biết, mấy ngày gần đây thời tiết xấu tại Hải Phòng khiến hãng phải điều chỉnh lịch bay và phải cất và hạ cánh tại sân bay Nội Bài thay vì Hải Phòng. Việc này đã ảnh hưởng dây chuyền đến các chuyến bay khác.
Tình từ đầu tháng 3 đến nay rất nhiều chuyến bay của các hãng hàng không đi và đến Hải Phòng bị hủy do mây mù che phủ. Hiện tại, sân bay này chưa có hệ thống dẫn đường tự động nên khi tầm nhìn hạn chế các máy bay không thể cất hạ cánh được.
Mời xem thêm:
>> Miền Bắc thời tiết xấu, hàng loạt chuyến bay bị chậm
>> Sương mù lại khiến nhiều chuyến bay tại Hải Phòng bị hủy