Thứ Bảy, 29/01/2022, 14:19
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nghị sĩ Mỹ quan tâm việc xử lý dioxin ở Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nghị sĩ Mỹ quan tâm việc xử lý dioxin ở Đà Nẵng

Hải Đăng

Ông Tom Harkin (người thứ hai bên trái) trong chuyến ghé thăm thành phố Đà Nẵng vào ngày 6-7- Ảnh: Hải Đăng

(TBKTSG Online) – Chiều ngày 6-7, phái đoàn nghị sĩ Mỹ do Thượng nghị sĩ Tom Harkin, Chủ tịch Uỷ ban Y tế – Giáo dục – Lao động và Lương hưu của Thượng viện Mỹ làm trưởng đoàn đã có buổi gặp và làm việc với Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Minh.

Theo ông Tom Harkin, sở dĩ ông chọn Đà Nẵng làm chặng dừng chân trước khi bay ra Hà Nội vì rất quan tâm đến vấn đề xử lý chất độc da cam/dioxin.

Ngay sau khi tới Đà Nẵng, ông Tom Harkin và phái đoàn đã trực tiếp đến kiểm tra, xem xét khu vực tẩy rửa chất dioxin ở sân bay Đà Nẵng do Mỹ trợ giúp và nghe đại diện Quỹ Ford báo cáo những việc đã làm được trong chương trình này.

Vấn đề thứ hai mà đoàn nghị sĩ Mỹ quan tâm là khả năng phối hợp giúp đỡ người khuyết tật Việt Nam. Nhân dịp này, đoàn cũng đã đến thăm một số cơ sở chăm sóc sức khoẻ, phục hồi chức năng, dạy nghề… cho người khuyết tật do các tổ chức của Mỹ như USAID, East Meets West… triển khai tại Đà Nẵng trong thời gian qua.

Theo giới thiệu của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam, ông Tom Harkin là một trong những nghị sĩ kỳ cựu của Đảng Dân chủ tại Thượng viện Mỹ (tham gia Thượng viện liên tục từ năm 1985 đến nay). Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ 2 của ông Tom Harkin với tư cách là nghị sĩ (chuyến thăm đầu tiên vào năm 1995, trước khi bình thường hóa quan hệ giữa hai nước).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới