Thứ Bảy, 25/06/2022, 12:01
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Người dân thích thú với xe buýt phát khẩu trang miễn phí

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Người dân thích thú với xe buýt phát khẩu trang miễn phí

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Nhiều người dân Thành phố Hồ Chí Minh tỏ ra thích thú khi lần đầu tiên thấy xuất hiện chiếc xe buýt đậu ven đường phát khẩu trang miễn phí. Chiếc 'xe buýt khẩu trang' này xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 25 tết trên đường Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TPHCM trước Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM.

Người dân thích thú với xe buýt phát khẩu trang miễn phí
Bên hông xe buýt, một người hướng dẫn bà cho hai tay vào một cái lỗ tròn nhỏ nhỏ, lập tức, dung dịch sát khuẩn phun ra, ướt đẫm đôi tay người đến nhận khẩu trang miễn phí.
Vừa rút tay ra ngoài xoa đều, hai chiếc khẩu trang cũng bất ngờ xuất hiện ở ô bên cạnh. Người nhận bật cười thích thú, nói: "Sao lẹ giữ vậy ta. Vừa rửa tay xong là có khẩu trang liền, cái máy này hay thật".
Chiếc xe buýt khẩu trang hoạt động rất đơn giản, với tiêu chí hạn chế tiếp xúc với nhiều người nhất có thể. Sau khi cho tay vào ô khử khuẩn, bộ phận cảm biến tự động phun dung dịch rửa tay, cùng lúc đó, máy cũng tự động nhả hai chiếc khẩu trang.
Sáng 25 Tết Trung tâm hỗ trợ Thanh niên công nhân TPHCM tổ chức chuyến xe về quê cho hàng ngàn công nhân. Ông Quang Anh (chủ nhân chiếc xe buýt phát khẩu trang miễn phí) tình nguyện cùng những nhân viên trong công ty có mặt từ 5 giờ sáng để hỗ phát khẩu trang tự động bằng chiếc xe buýt của mình.
Sau ngày đầu tiên đứng tại Nhà văn hóa thanh niên, chiếc xe buýt sẽ tiếp tục chạy đến Bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh, Bến xe Miền Tây, Trung tâm Văn hóa quận Tân Bình… để tặng khẩu trang cho người dân đến 30 Tết, với số lượng lên đến 100.000 chiếc.
Bên trong chiếc xe buýt phát khẩu trang miễn phí lần đầu tiên xuất hiện tại TPHCM khiến nhiều người bất ngờ.
Xe buýt có chiều dài 7 mét, chiều ngang 3,1 mét, trên xe đặt hai máy phát khẩu trang cảm ứng tự động. Người dân được hướng dẫn xếp hàng, đến hệ thống máy thao tác và nhận 2 khẩu trang vải kháng khuẩn miễn phí cho mỗi người.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới