Thứ Sáu, 24/03/2023, 19:51
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Người dân ùn ùn đổ về TPHCM sau Tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Người dân ùn ùn đổ về TPHCM sau Tết

Tin và ảnh: Mạnh Tùng

(TBKTSG Online) – Hôm nay 14-2 (tức Mùng 7 Tết Bính Thân 2016), hàng trăm ngàn người dân ở các tỉnh miền Tây và miền Đông Nam Bộ đã đổ về TPHCM để trở lại làm việc từ ngày mai. 

Theo ghi nhận vào buổi chiều nay 14-2, trên tuyến Quốc lộ 51 đoạn từ huyện Tân Thành – Bà Rịa Vũng Tàu đến ngã ba Vũng Tàu (TP Biên Hòa – tỉnh Đồng Nai), hàng dài xe máy và xe khách nối đuôi nhau trở về TPHCM. Người dân tại đây cho biết, hiện tượng ùn ứ đã xảy ra từ chiều qua 13-2 và sáng nay 14-2. Tuy nhiên, trong buổi chiều cùng ngày, hiện tượng trên đã không còn lặp lại. Xe tuy đông nhưng vẫn di chuyển được với vận tốc khoảng 40 ki lô mét/ giờ.

Cũng trong chiều nay, trên Xa lộ Hà Nội, đoạn từ Khu du lịch Suối Tiên hướng về trung tâm TPHCM, các phương tiện lưu thông khá ổn định.

Tại phà Cát Lái (quận 2, TPHCM), lượng khách qua phà tăng mạnh, ước tính là trên 86.000 lượt khách trong ngày hôm nay. Vào chiều nay, lượng khách phía bên bờ huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) đổ về TPHCM rất đông, kéo dài hàng trăm mét để chờ lên phà. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Xí nghiệp phà Cát Lái, do dự báo trước tình hình nên họ đã chủ động tăng cường thêm nhân viên và các phương tiện để tránh gây tình trạng ùn ứ kéo dài.

Trong khi đó, trên Quốc lộ 1, đoạn từ tỉnh Tiền Giang hướng về TPHCM đã xuất hiện nhiều điểm ùn ứ khi hàng chục ngàn người dân đi xe gắn máy nối đuôi nhau. 

Sau đây là một số hình ảnh người dân các tỉnh đổ về TPHCM trong chiều nay, 14-2, do TBKTSG Online ghi nhận:

Người dân ùn ùn đổ về TPHCM sau Tết

Dòng xe nối đuôi nhau trên Quốc lộ 51, đoạn qua xã Long An, huyện Long Thành, Đồng Nai vào 15 giờ ngày 14-2.

Tại Ngã tư 67 xã Long Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai.

Rất đông khách qua Phà Cát Lái trong ngày hôm nay 14-2.

Trên Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Châu Thành, Tiền Giang, hướng về TPHCM trong sáng nay 14-2. Ảnh: CTV

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới