Người đưa thư lên thiên đường
Minh Nguyệt
![]() |
Poster phim "Người đưa thư lên thiên đường" - ảnh tư liệu. |
(TBKTSG Online) – Bộ phim “Người đưa thư lên thiên đường” (tựa gốc: Postman to heaven) có độ dài 103 phút của đạo diễn Lee Hyeong Min vừa được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 10-6.
Phim là truyền thuyết về một hòm thư màu đỏ, nó có thể mang những lá thư của người còn sống cho những người yêu thương đã khuất. Saki (do Han Hyo Joo thủ vai) đã gửi một bức thư cho người yêu đã mất của mình qua hòm thư này. Và tại đây, Saki đã gặp Yuu (do Hero Jea Joong thủ vai). Saki là người duy nhất có thể nhìn thấy Yuu, bởi anh là một linh hồn.
Yuu bị hôn mê sau một vụ tai nạn và Chúa đã ban cho anh thêm hai tuần để làm người đưa thư đến thiên đường. Điều đó có nghĩa, Yuu là người kết nối thế giới thực và cái chết, giữa thiên đường và trái đất và Saki đã trở thành trợ lý của anh trong 14 ngày đó. Khi Saki bắt đầu quên đi những đau khổ từ cái chết của người yêu cũng là lúc cô bắt đầu yêu Yuu và cũng là lúc thời hạn hai tuần đã hết. Saki và Yuu sẽ đối diện với sự thật này như thế nào và thắt nút sẽ được mở ra sao?
“Người đưa thư lên thiên đường” là một trong bảy bộ phim thuộc thể loại Telecinema, một dòng phim mới xuất hiện khoảng 3 năm gần đây tại Hàn Quốc và Nhật Bản.
Telecinema do Hàn Quốc và Nhật Bản cùng hợp tác sản xuất mà thể loại chủ yếu là tình cảm. Dự án này từng được Quỹ giao lưu văn hóa quốc tế Hàn Quốc và Hiệp hội các nhà biên kịch phát thanh - truyền hình Nhật Bản trao đổi tại Hội nghị các nhà biên kịch Đông Á năm 2007 (tổ chức tại Thượng Hải), sau thành công của bộ phim truyền hình Hàn Quốc “Bản tình ca mùa đông” (Winter Sonata) và một số bộ phim khác tại Nhật Bản.
Telecinema còn có tên gọi khác là Telecinema 7, tức là một loạt gồm 7 bộ phim. Mỗi bộ phim sẽ là một câu chuyện riêng biệt, với các diễn viên và tác giả kịch bản khác nhau. Đặc biệt, mỗi bộ phim sẽ do một đạo diễn Hàn Quốc cầm trịch và tác giả kịch bản là những nhà biên kịch nổi tiếng của Nhật như: Kitagawa Eriko, Ozaki Masaya, Yokota Rie, Ooishi Shizuka, Okada Yoshikazu, Inoue Yumiko, Nakazono Miho. Diễn viên chính trong các bộ phim này đều là các diễn viên, ca sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc như Ahn Jae Wook , Cha In Pyo, Lee Ji Ah, Kim Ha Neul, T.O.P, Seung Ri, Han Hyo Joo, Hero…
Telecinema gồm 7 bộ phim: Postman to heaven, A dream comes true, Triangle, After the banquet, Mind and love, Paradise, 19-Nineteen. Mỗi bộ phim dài khoảng 90 - 120 phút, được phát hành tại các rạp chiếu phim ở Hàn Quốc và Nhật Bản, sau đó chia thành nhiều tập để phát trên kênh SBS (Hàn Quốc) và kênh Asahi (Nhật Bản).
“Postman to heaven" là bộ phim đầu tiên trong loạt 7 bộ phim của Telecinema từng được công chiếu ở các rạp tại Hàn Quốc từ cuối năm 2009 và các rạp ở Nhật từ tháng 5-2010.