Chủ Nhật, 1/10/2023, 21:52
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nguy cơ ‘rước bệnh’ vào người vì lạm dụng nịt bụng để có eo thon

Minh Thảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(SGTT) – Theo các bác sĩ, việc đeo đai nịt bụng liên tục sẽ khiến người dùng bị ép chặt bụng, hạn chế việc ăn uống nên dẫn đến giảm cân nhưng không chỉ giảm vùng eo mà là giảm toàn bộ cơ thể. Điều này khiến nhiều người ngộ nhận nhờ nịt bụng mà tiêu mỡ bụng, giảm eo. Tuy nhiên, việc ép cơ thể trong những chiếc nịt bụng có thể gây nên các vấn đề cơ học tại dạ dày, điển hình là chứng trào ngược dạ dày thực quản.

Nắm bắt được tâm lý của nhiều phụ nữ muốn giảm mỡ bụng, có vòng eo thon nhanh chóng, mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức tập luyện, hiện thị trường xuất hiện rất nhiều loại đai nịt bụng được bày bán rộng rãi. Có những loại đai nịt bụng được quảng cáo là hàng xuất đi Nhật, Hàn nhưng có giá chỉ khoảng từ 70.000 đến 1.300.000 đồng, đi kèm là những lời giới thiệu hấp dẫn về tác dụng lấy lại vòng eo “con kiến”.

Theo đó, các loại đai nịt bụng được quảng cáo như một giải pháp hữu hiệu trong giảm mỡ bụng, giúp lấy lại vòng eo săn chắc một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, tiềm ẩn sau chiếc đai nịt bụng là những tác hại khôn lường liên quan đến xương, các cơ quan của đường tiêu hóa… nếu sử dụng không đúng cách và lựa chọn sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Vậy bản chất của các loại đai nịt bụng là gì và có thực sự tiêu mỡ, giảm eo như những lời quảng cáo sản phẩm? Việc sử dụng các phương pháp quấn băng dính, đai nịt bụng… có thể tiềm ẩn những nguy hại nào ảnh hưởng đến sức khoẻ, đặc biệt là cơ xương khớp? Những nội dung này sẽ được bác sĩ Trịnh Quang Anh, Trưởng Trung tâm hiệu chỉnh Cơ xương khớp và Y học thể thao thuộc Bệnh viện phục hồi chức năng 1A (TPHCM), giải đáp trong chuyên mục “Chuyện khó có chuyên gia” của Bản tin 360 độ sống khỏe ngày 4-7. Mời quý vị cùng đón xem ngay sau đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới