Thứ Tư, 1/02/2023, 23:54
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhà đất TPHCM vẫn ảm đạm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà đất TPHCM vẫn ảm đạm

Theo khảo sát trong những tuần qua tại các sàn giao dịch của Sacomreal, ACBR, Vinaland…, phần lớn các dự án trên địa bàn TPHCM đang đứng giá hoặc tiếp tục xuống giá, lượng giao dịch thành công mảng nhà đất dự án hầu như không có, các sàn giao dịch chủ yếu chỉ tiếp khách hàng đến hỏi thăm thông tin.

Một số sàn giao dịch cho biết trong hai tháng gần đây giao dịch nhà đất ở các khu vực quận 7 gần như đứng yên dù giá đã giảm. Đơn cử, dự án Him Lam – Kênh Tẻ hồi tháng 2 năm nay được chào giá 50 triệu đồng/m2, thậm chí lên tới 80 – 90 triệu đồng/m2 ở những vị trí tốt. Thế nhưng hiện nay mức giá ký gửi của dự án này chỉ phổ biến ở mức 26 – 28,5 triệu đồng/m2.

Tại dự án căn hộ Green Building (đường Nam Hòa, P.Phước Long A, quận 9), vào thời điểm tháng 8-2008 giá chào bán căn hộ ở mức 1.400 – 1.450 đô la Mỹ/m2 thì khoảng hai tháng trở lại đây chỉ khoảng 1.200 – 1.250 đô la Mỹ/m2 (giá gốc của dự án này khoảng 900 đô la Mỹ/m2).

Ở các dự án khác như khu dân cư Nam Sài Gòn, Minh Long, Phú Mỹ – ADC, Minh Thành… hầu như không có giao dịch và giá gửi bán liên tục giảm.

Một số chuyên gia bất động sản cho rằng thị trường tại TPHCM đang ở thế giằng co, giá bán trên thị trường vẫn trong xu hướng giảm nhưng mức giảm không nhiều.

Theo Tuổi Trẻ Online 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới