Thứ Bảy, 3/06/2023, 21:14
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhà đầu tư Đài Loan chuyển hướng vào công nghệ cao  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà đầu tư Đài Loan chuyển hướng vào công nghệ cao  

Phó chủ tịch Hiệp hội Thương mại Đài Loan ông D.H. Chang (trái) đang trao đổi với các doanh nghiệp trong nước tại TPHCM ngày 31-3 – Ảnh: Mộng Bình 

(TBKTSG Online) – Phó chủ tịch Hiệp hội Thương mại Đài Loan, ông D.H. Chang cho biết trong các năm tới doanh nghiệp Đài Loan sẽ đầu tư mạnh vào các dự án sản xuất các sản phẩm sử dụng công nghệ cao tại Việt Nam.

Theo đó, các dự án sử dụng công nghệ cao sẽ dần dần chiếm ưu thế trong danh mục đầu tư của doanh nghiệp Đài Loan thay vì ngành sản xuất da giày và các nhu yếu phẩm.

Ông Chang nói: “Doanh nghiệp Đài Loan đã đầu tư nhiều vào các dự án sản xuất da giày và dệt may tại Việt Nam nhưng họ sẽ chuyển hướng vào sản xuất các sản phẩm công nghệ cao vào các năm tới.”

Các dự án mà nhà đầu tư Đài Loan quan tâm hiện nay là sản xuất máy vi tính, xe máy và tủ lạnh, ông Chang nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online bên lề buổi gặp gỡ tìm cơ hội hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội Xuất nhập khẩu thành phố Pintung (Đài Loan) và doanh nghiệp Việt Nam tại TPHCM hôm 31-3.

Ông Chang giải thích sự chuyển hướng đầu tư của các doanh nghiệp Đài Loan là do Chính phủ Việt Nam đang kêu gọi các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào các dự án công nghệ cao và có nhiều chính sách ưu đãi dành cho họ.

Một lý do khác khiến các doanh nghiệp Đài Loan chuyển vốn đầu tư của họ vào Việt Nam là vì chi phí lao động tại Đài Loan hiện cao gấp 10 lần so với chi phí tại Việt Nam. Do vậy, Việt Nam được lựa chọn là điểm đến các dự án đòi nhiều nhân công. Các nhà đầu tư Đài Loan muốn sản xuất các sản phẩm công nghệ cao để bán tại thị trường Việt Nam và xuất khẩu vào Đài Loan hay các thị trường khác.

Ông Chang cũng đề nghị các doanh nghiệp Việt Nam nên thông qua các hiệp hội của Đài Loan, Internet để tìm hiểu thông tin về đối tác và mặt hàng mà họ muốn xuất khẩu vào thị trường này. Ngoài ra, doanh nghiệp Việt Nam cũng có thể tìm hiểu thị trường thông qua các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội Xuất nhập khẩu thành phố Pintung.

Các thành viên của Hiệp hội Xuất nhập khẩu thành phố Pintung ở lại TPHCM đến ngày 1-4 để tìm hiểu tiềm năng của thị trường Việt Nam và cơ hội hợp tác vớc các doanh nghiệp trong nước. “Khi trở về Đài Loan, chúng tôi sẽ bàn bạc và cân nhắc những cơ hội mà Việt Nam đang tạo ra và cùng chia sẻ thông tin về thị trường mà chúng tôi có được trong chuyến công tác này,” ông Chang nói.

MỘNG BÌNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới