Thứ Bảy, 4/02/2023, 09:01
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhà đầu tư kỳ vọng thị trường bất động sản khởi sắc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà đầu tư kỳ vọng thị trường bất động sản khởi sắc

Bình Nguyên

Một số nhà đầu tư nước ngoài hy vọng rằng thị trường bất động sản sẽ khởi sắc trở lại – Ảnh minh họa: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Sau sự kiện một số dự án bất động sản của các doanh nghiệp trong nước được chuyển nhượng cho đối tác nước ngoài thông qua hình thức tham gia góp vốn, mua lại cổ phần trong thời gian gần đây, giới chuyên gia dự báo thị trường có cơ hội để khởi sắc trở lại. Một số doanh nghiệp địa ốc nước ngoài cho biết họ nhìn thấy những tín hiệu tích cực sau một giai đoạn đình trệ kéo dài.

Tập đoàn Keppel Land trong một thông báo gửi đến TBKTSG Online cho biết trorng nửa năm đầu 2011 doanh nghiệp đã bán được hơn 160 căn hộ trong 6 tháng đầu năm nay, tăng hơn gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái. Đa số các căn hộ được giao dịch thành công thuộc dự án chung cư Riviera Point nằm ở quận 7, TPHCM.

Ông Kevin Wong, Tổng giám đốc Keppel Land, kỳ vọng việc tiếp tục theo đuổi các cơ hội kinh doanh cùng chiến lược phù hợp sẽ mang lại kết quả khả quan.

Một nhà đầu tư khác là Gamuda Land Vietnam cho biết vừa mở bán block A của dự án khu căn hộ Ruby Precinct cho khách hàng đăng ký mua với giá bán lẻ từ 900 đô la Mỹ/m2. Đây là một trong các tòa chung cư thuộc giai đoạn 1 dự án Celadon City – một dự án phát triển khu đô thị với vốn đầu tư lên đến 215 triệu đô la Mỹ ở quận Tân Phú, TPHCM.

Hồi tháng 10 năm ngoái, tập đoàn Gamuda Land của Malaysia đã cùng Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) thành lập một liên doanh theo tỷ lệ 60-40 để phát triển dự án Celadon City với quy mô 7.000 căn hộ phục vụ nhu cầu cư trú của 25.000 cư dân. Dự án này còn bao gồm các công trình phụ trợ như trường học, khu thể dục thể thao, hệ thống cửa hàng và một siêu thị. Hiện tại nhà đầu tư đã hoàn thành phần móng của giai đoạn 1 và hệ thống đường nội bộ, công viên, hồ nước…

Ông Cheong Ho Kuan, giám đốc điều hành Gamuda Land Vietnam, nói rằng giai đoạn khó khăn vừa qua càng đặt ra yêu cầu cho các nhà phát triển bất động sản về việc xây dựng niềm tin nơi người mua và ông kỳ vọng về sự phục hồi của thị trường. Tuy nhiên, để thị trường vận hành một cách lành mạnh và ổn định, ông Cheong cho rằng không chỉ có sự nỗ lực của nhà đầu tư, nhà phát triển dự án mà còn cần vai trò quan trọng của các nhà quản lý chuyên ngành trong việc xây dựng và ban hành các chính sách mang tầm nhìn dài hạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới