Chủ Nhật, 1/10/2023, 13:45
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhà đầu tư thứ cấp hạ giá căn hộ thu hút người mua

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà đầu tư thứ cấp hạ giá căn hộ thu hút người mua

Đình Dũng

Nhà đầu tư thứ cấp hạ giá căn hộ thu hút người mua
Dự án chung cư Hoàng Anh Riverview tại phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM, một trong những dự án đang hạ giá bán căn hộ hiện nay. Ảnh: Đình Dũng

(TBKTSG Online) – Sau khoảng ba tuần công bố giảm giá, dự án chung cư cao cấp Hoàng Anh Riverview tại phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM ghi nhận phản ứng khá tích cực từ thị trường khi gần hai phần ba số lượng căn hộ chào bán đã có người mua.

Ông Phạm Xuân Ái, Tổng giám đốc Công ty An Bình Land, cho biết đã bán được 32 trong tổng số 48 căn công ty này đã mua vào từ năm 2009. Số căn còn lại là những căn có diện tích lớn penthouse và nằm ở tầng thấp của tòa nhà.

Tương tự, đại diện Công ty bất động sản Đông Nam Á – đơn vị phân phối căn hộ giảm giá của dự án, cho biết sàn này cũng đã tiếp nhận sự quan tâm của nhiều khách hàng và đã bán được 40 căn.

Như vậy tính thời điềm này hai nhà đầu tư thứ cấp là Công ty Đại Tín Á Châu và An Bình Land đã bán được 72 trong tổng số 120 căn hộ kể từ khi công bố giảm khoảng 35% so với giá năm 2009.

Có hai mức giá được đưa ra trong đợt giảm giá vừa qua. Trong đó giá bán 18,2 triệu đồng/mét vuông (chưa bao gồm 10% VAT) được áp dụng cho người mua chọn phương thức thanh toán 95% giá trị căn hộ. Với những người chỉ thanh toán 30-50% giá trị căn hộ, phần còn lại vay ngân hàng thì giá bán chưa bao gồm thuế sẽ là 20 triệu đồng/mét vuông.

Các căn hộ chào bán đợt này có diện tích từ 138 mét vuông/căn, nghĩa là căn hộ có giá bán rẻ nhất cũng từ 2,8 tỉ đồng.

Ông Ái cho biết đa số những khách mua trong đợt giảm giá này là mua để ở, trong đó có người đang thuê nhà của những người mua trước đây và cả người đến từ Gia Lai, Dăk Lăk.

Với giá bán hiện nay, theo ông Ái, nhà đầu tư thứ cấp đã lỗ vốn bởi giá công ty mua lại từ chủ đầu tư là 1.300 đô la Mỹ (khoảng 27 triệu đồng)/mét vuông (chưa thuế).

Hoàng Anh Riverview là một trong những dự án chung cư của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL). Dự án ban đầu được chào bán với giá 2,300 đô la Mỹ (khoảng 49 triệu đồng)/mét vuông, sau đó giảm mạnh xuống còn 1.350 đô la Mỹ (khoảng 28 triệu đồng)/mét vuông và giảm tiếp xuống còn từ 18,2 triệu đồng/mét vuông. Như vậy, sau hai lần giảm giá, căn hộ dự án này đã giảm khoảng 60% giá bán so với mức giá ban đầu.

Chuyển sang nhà phố

Trong khi đó ở phân khúc nhà phố, Công ty Eden Real cho biết sẽ tập trung họat động môi giới của mình sang lãnh vực nhà phố và các loại hình bất động sản khác như tòa nhà văn phòng, khách sạn và trụ sở công ty trong bối cảnh thị trường bất động sản vẫn chưa có tín hiệu phục hồi.

Bà Huỳnh Kim Đoan, Giám đốc sàn Eden Real, cho biết khoảng 1.000 căn nhà phố sẽ được giới thiệu tại Tuần lễ an cư được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM từ 3 đến 7-10 tới. Đây là những căn nhà phố cần bán gấp, hoặc được các ngân hàng phát mãi có giá bán từ một tỉ đồng trở lên và tập trung tại các khu dân cư hiện hữu tại thành phố.

Bà Đoan cho biết đây là phân khúc có lượng khách hàng mua tương đối ổn định, cụ thể chỉ trong vòng hai tháng qua, Eden Real đã giao dịch thành công khoảng 20 căn có diện tích từ 30 mét vuông trở lên tại các quận trung tâm thành phố như quận 1 và quận 3.

Tại sự kiện sắp tới, lượng nhà đất thanh lý từ doanh nghiệp và ngân hàng sẽ tạo cơ hội cho người có nhu cầu tiếp cận các loại hình bất động sản với giá tốt. Ngoài ra, các ngân hàng liên kết như ACB và ANZ cũng sẽ tham gia tư vấn cho vay với người mua bất động sản trong sự kiện này.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới