Chủ Nhật, 22/12/2024
27 C
Ho Chi Minh City

Nhà hàng, quán ăn tại trung tâm thương mại chật kín khách dịp Tết

Minh Anh - Ngọc Khuyến - Hoàng An

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) - Dịp Tết, người dân thường mạnh tay chi tiêu cho các hoạt động vui chơi, ăn uống. Chính vì thế, các nhà hàng, quán ăn trong các trung tâm thương mại ở TPHCM hay các quán ăn tại các địa phương du lịch đều chật kín khách.

Hôm nay 13-2, tức mùng 4 Tết Nguyên đán, ghi nhận của phóng viên KTSG Online tại TPHCM cho thấy vẫn chưa có nhiều nhà hàng, cửa hàng ăn uống mở cửa trở lại nên các trung tâm thương mại, nhà hàng nào bán xuyên Tết đều đông khách.
Anh Đào Văn Duy Bảo (quận 8, TPHCM) cùng nhóm bạn đi ăn tại Haidilao, cho biết: "Hôm nay, tôi và các bạn hẹn nhau đi ăn. Tôi lấy phiếu và ngồi đợi khoảng 30 phút là vào ăn. Tại quán ăn có một số dịch vụ như phục vụ nước, kem miễn phí nên tôi thấy thời gian trôi qua cũng nhanh, do vậy mà cả nhóm đi ăn cũng thấy vui vẻ".
Một số nhà hàng có dịch vụ làm móng tay miễn phí cho khách ngồi chờ bàn.
Ghi nhận của phóng viên cho thấy các cửa hàng không tăng giá thức ăn, không phụ thu ngày Tết rất đông khách, kín bàn.
Anh Huỳnh Ngọc Thiện, nhân viên một quán cà phê tại Vạn Hạnh Mall cho hay: “Hôm nay quán đông hơn mọi ngày gấp 2 lần, thường thì 3 giờ chiều mình đã xong ca nhưng hôm nay đến 4 giờ mà vẫn chưa xong việc. Khách đến quán đa số là gia đình, số khác là các bạn trẻ tụ họp”.
Các quán nước gần như đều chật kín khách.
Anh Phạm Chinh (quận Tân Bình, TPHCM), chia sẻ: " Hôm nay mình cùng gia đình đi ăn buffet, các con của mình rất thích. Tôi chọn đi vào giờ trưa vì sợ đông khách, không có bàn. Rất may là lúc tôi vào được nhân viên sắp xếp chỗ ăn ngay mà không cần phải xếp hàng như mọi năm”.
Chia sẻ với KTSG Online, chị Nguyễn Thị Xuân Hương, trưởng phòng Marketing nhà hàng Sens Dine & Wine, cho biết lượng khách trong 3 ngày Tết Giáp Thìn ước tính tăng 25% so với ngày thường, doanh thu tăng khoảng 30%. Cũng theo chị Hương, các ngày Tết, đặc biệt là dịp lễ Valentine sắp tới, nhà hàng đều kín bàn. Đáng chú ý, dù có mức phụ thu 10% và phải cọc trước 40-50% nhưng thực khách vẫn rất sẵn lòng chi tiêu cho các bữa ăn trong các ngày lễ, Tết này.
Tại các địa phương du lịch như TP Huế, ghi nhận của phóng viên cũng cho thấy các hàng quán đều đông đúc trong các ngày nghỉ Tết.
Theo nhân viên tại đây lượng khách ngày Tết kín chỗ vào mỗi tối so với ngày thường khoảng 2 lần, để đảm bảo phục vụ, phí phụ thu tại quán lên đến 25% áp dụng đến mùng 6 Tết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới