Chủ Nhật, 1/10/2023, 00:00
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhà lập pháp Mỹ tìm cách tránh cho chính phủ đóng cửa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà lập pháp Mỹ tìm cách tránh cho chính phủ đóng cửa

Phúc Minh

Nhà lập pháp Mỹ tìm cách tránh cho chính phủ đóng cửa
Các nghị sĩ Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ hủy kỳ nghỉ 1 tuần bắt đầu vào ngày 23-9 để có thêm thời gian thảo luận cách tránh cho chính phủ đóng cửa. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Các nghị sĩ Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ hủy kỳ nghỉ 1 tuần bắt đầu vào ngày 23-9 để có thêm thời gian thảo luận cách tránh cho chính phủ Mỹ đóng cửa vào cuối tháng 9-2013.

Nếu không có thẩm quyền chi tiêu mới, hầu hết cơ quan chính phủ Mỹ sẽ phải đóng cửa vào ngày 1-10, tái diễn những khó khăn khi chính phủ đóng cửa vào giữa những năm 1990.

Hạ nghị sĩ Tom Graves đề xuất giới hạn chi tiêu cho các chương trình tùy ý trong năm tài chính 2014 ở mức 967,4 tỉ đô la Mỹ và giữ nguyên các khoản tự động cắt giảm chi tiêu. Đề xuất của ông Graves do 42 nghị sĩ đảng Cộng hòa khởi xướng, không tìm cách tăng mức trần nợ liên bang – hiện ở mức 16.700 tỉ đô la Mỹ – theo đề xuất của Bộ Tài chính Mỹ.

Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ cho rằng Mỹ cần nâng mức trần nợ liên bang vào giữa tháng 10-2013.

Đảng Dân chủ nói mức giới hạn chi tiêu trên không thể chấp nhận được và thúc đẩy nâng cao mức chi tiêu, một trong các biện pháp là tăng thuế đối với người giàu thay vì cắt giảm chi tiêu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới