Thứ Sáu, 24/03/2023, 03:10
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhà máy sữa của Vinamilk ở nước ngoài đi vào hoạt động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà máy sữa của Vinamilk ở nước ngoài đi vào hoạt động

Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Dự án nhà máy chế biến bột sữa Miraka ở New Zealand, một liên doanh giữa Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) và đối tác ở nước này đã đi vào hoạt động, theo thông cáo báo chí của Vinamilk ngày 24/8 cho biết.

Đây là dự án đầu tiên Vinamilk đầu tư ra nước ngoài. Nhà máy chế biến nguyên liệu sữa chất lượng cao này đặt tại trung tâm Đảo Bắc của New Zealand. Nhà máy sẽ thu mua sữa tươi từ các nông dân tại vùng Taupo và sản xuất các sản phẩm sữa chất lượng cao bán ra thị trường quốc tế. Năm đầu tiên, Miraka sẽ hoạt động trên 80% công suất thiết kế.

Hồi tháng 9 năm ngoái, Vinamilk đã nhận được giấy phép đầu tư ra nước ngoài để đầu tư vào Công ty Miraka Limited tại New Zealand. Vinamilk chiếm 19,3% vốn của dự án. Tổng vốn dự án 90 triệu đô la New Zealand.

Nhà máy Miraka chuyên sản xuất sản phẩm bột sữa nguyên kem chất lượng cao với công suất 8 tấn/giờ, tương đương 32.000 tấn/năm, và được thiết kế để có thể mở rộng trong tương lai. Nhà máy có khả năng chế biến 210 triệu lít sữa nguyên liệu hàng năm, tương đương với lượng sữa của 55.000 con bò vắt sữa.

Trong năm nay, Vinamilk đặt chỉ tiêu 1 tỉ đô la doanh thu và dự án này nằm trong chiến lược dài hạn giúp Vinamilk từng bước hội nhập sâu hơn vào thị trường thế giới để đạt mục tiêu lọt vào Top 50 doanh nghiệp sản xuất sữa lớn nhất thế giới vào năm 2017 với doanh thu 3 tỉ đô la mỗi năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới