Chủ Nhật, 4/06/2023, 22:06
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhân rộng dịch vụ hành chính công trong đất đai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhân rộng dịch vụ hành chính công trong đất đai

Lê Quang Vũ

Người dân làm thủ tục đất đai tại quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

(TBKTSG) – Qua bài “Dân đỡ khổ, chính quyền cũng khỏe” của tác giả Hồ Hùng (TBKTSG ra ngày 30-4-2009), tôi hoan nghênh việc thực hiện dịch vụ hành chính công trong lĩnh vực đất đai của hai xã Nhơn Nghĩa và Giai Xuân (huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ).

 Tuy mới thực hiện thí điểm nhưng mô hình đã phát huy tác dụng, vừa giúp người dân làm thủ tục đất đai được nhanh, không phải đi lại nhiều lần, vừa giúp cán bộ địa chính tăng thu nhập.

Đất đai là lĩnh vực có số lượng hồ sơ phải giải quyết nhiều nhất ở chính quyền các cấp cơ sở. Số lượng hồ sơ phải giải quyết nhiều nhưng số lượng cán bộ địa chính xã lại quá mỏng cộng thêm năng lực hạn chế đã gây nhiều khó khăn cho dân.

Trước mắt, việc làm thí điểm trên đã hạn chế được việc cán bộ địa chính nhũng nhiễu người dân. Phí dịch vụ 120.000đồng/hồ sơ ít hơn nhiều so với số tiền mà người dân phải “bao thư” cho cán bộ địa chính.

Việc làm này cũng góp phần giúp chính quyền cơ sở cải cách hành chính. Thiết nghĩ mô hình này cần  được hoàn thiện và nhân rộng ra nhiều địa phương khác trong cả nước. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới