Thứ sáu, 20/12/2024
27 C
Ho Chi Minh City

Nhật Bản muốn đẩy mạnh hợp tác gia công thủy sản với Việt Nam

Nguyên Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Việt Nam có thế mạnh về chế biến thuỷ hải sản, do đó các doanh nghiệp thuỷ sản Nhật Bản muốn tăng cường hợp tác, đặt hàng gia công sản phẩm xuất khẩu đi các thị trường khác.

Việt Nam có nhiều nhà máy có công suất lớn, đạt tiêu chuẩn có thể gia công cho các doanh nghiệp Nhật. Ảnh minh họa: T.L

Việt Nam có thế mạnh về chế biến thuỷ hải sản với nhiều nhà máy có công suất lớn, đạt các tiêu chuẩn để xuất khẩu đi hầu hết thị trường trên thế giới. Theo Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản (MAFF), nhiều doanh nghiệp thuỷ sản Nhật Bản muốn tăng cường hợp tác, đặt hàng gia công sản phẩm xuất khẩu đi các thị trường khác như Mỹ, các nước ASEAN…

Đây là thông tin được Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản cho biết tại Sự kiện kết nối kinh doanh lĩnh vực thuỷ hải sản Nhật Bản tại Việt Nam do MAFF tổ chức chiều 14-3, theo TTXVN.

Theo MAFF thông tin, năm 2023 tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản và thực phẩm Nhật Bản đạt xấp xỉ 1.454 tỉ yen (khoảng gần 10 tỉ đô la Mỹ). Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu tăng kim ngạch xuất khẩu của các mặt hàng này lên 2.000 tỉ yen (13,5 tỉ đô la) vào năm 2025 và đạt mốc 5.000 tỉ yen (33,5 tỉ đô la) vào năm 2030.

Trong số các sản phẩm thuỷ hải sản thì sò điệp, cá cam và cá tráp đỏ là những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Nhật Bản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới