Thứ Bảy, 20/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Nhật công bố gói giải pháp 255 tỉ đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhật công bố gói giải pháp 255 tỉ đô la

Thủ tướng Nhật, Taro Aso, công bố gói giải pháp mới ngày thứ Sáu.

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Nhật Bản Taro Aso hôm thứ Sáu (12-12) đã công bố thêm một gói giải pháp mới trị giá 23 ngàn tỉ yên (255 tỉ đô la Mỹ) nhằm vực dậy nền kinh tế, bao gồm tạo việc làm, khuyến khích cho vay và rót vốn vào thị trường tài chính.

Theo AP, gói giải pháp kích thích kinh tế này bao gồm 10 ngàn tỉ yên (111 tỉ đô la Mỹ) miễn giảm thuế và đầu tư công, 13 ngàn tỉ yên (144 tỉ đô la Mỹ) dùng để đối phó với cuộc khủng hoảng tín dụng, bao gồm việc bơm vốn cho các ngân hàng và các tổ chức tài chính.

Nhiều tập đoàn lớn của Nhật Bản gần đây đã phải tuyên bố cắt giảm nhân sự và sản lượng. Đầu tuần này, tập đoàn Sony đã thông báo sa thải 4% tổng số nhân viên toàn thế giới, giảm chi phí và đóng cửa một số nhà máy. Tháng trước, Toyota cũng giảm sản lượng ở Nhật Bản và Bắc Mỹ, sa thải hàng trăm nhân viên.

Hồi tháng 10, Chính phủ của ông Aso đã công bố một gói giải pháp 27 ngàn tỉ yên bao gồm hỗ trợ tín dụng cho các doanh nghiệp nhỏ và trợ cấp cho các hộ gia đình để kích thích tiêu dùng.

MAI TRANG

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới