Chủ Nhật, 22/05/2022, 09:24
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhiều chuyến bay ra Bắc bị ảnh hưởng vì thời tiết xấu

L.Nhi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Lượng khách về quê ăn Tết từ các tỉnh phía Nam đông kín các sân bay nhưng vì lý do thời tiết, vài ngày gần đây, nhiều chuyến bay từ TPHCM ra Vinh, Hà Nội phải hủy hoặc chuyển hướng hạ cánh.

Vietnam Airlines vừa thông báo giai đoạn hiện nay thời tiết tại miền Bắc thường xuyên có sương mù dày đặc và mưa phùn rải rác, gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng đến việc cất hạ cánh tại các sân bay Nội Bài (Hà Nội), Thanh Hoá và Vinh.

Nhiều tàu bay không thể cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất ra các sân bay phía Bắc do thời tiết xấu. Ảnh: VNA

Theo đó, kế hoạch khai thác của hãng có thể thay đổi theo đánh giá mức độ ảnh hưởng của thời tiết để đảm bảo an toàn bay.

Vì lý do sương mù dày đặc, tính riêng trong ngày 25-1, có 5 chuyến bay từ TPHCM đến Vinh không thể hạ cánh, phải chuyển hướng ra Nội Bài tối cùng ngày. Sáu chuyến bay khác bị hủy hoặc bay bù vào sáng ngày 26-1 khiến nhiều hành khách mệt mỏi và hãng bay cũng bị thiệt hại nhiều. Ví dụ, chuyến bay hạ cánh ở Nội Bài, hành khách phải đi ô tô về Vinh hoặc chờ chuyến bay có thời tiết tốt hơn để cất cánh.

Các hãng Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines từ TPHCM đi Vinh cũng bị tình trạng tương tự các chuyến bay của Vietnam Airlines. Các hãng có chuyến bay bị chậm từ 2 tiếng trở lên có hỗ trợ chi phí đường bộ đối với các chuyến bay buộc phải huỷ do thời tiết xấu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới