Thứ Bảy, 21/05/2022, 07:22
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhiều khách sạn ở TPHCM đang kín phòng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều khách sạn ở TPHCM đang kín phòng

Đào Loan

Nhiều khách sạn ở TPHCM đang kín phòng
Đoàn khách du lịch là sinh viên Mỹ đi tour của Công ty Destination Asia tại Bưu điện TPHCM vào ngày hôm qua.(18-3) – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Khoảng hơn 10 ngày trở lại đây, nhiều khách sạn ở TPHCM, đặc biệt là khách sạn ở khu vực trung tâm, đã kín phòng, và nhiều khách lẻ đặt phòng sát ngày không thể tìm được chỗ.

Nhiều khách sạn ba đến năm sao ở khu vực trung tâm thành phố cho TBKTSG Online biết những ngày gần đây công suất phòng rất cao, ít nhất là hơn 80%, có nhiều ngày hơn 90% thậm chí kín phòng. Thông thường, tháng ba hàng năm công suất phòng bình quân tốt hơn những tháng trước đó nhưng không đến mức kín phòng như những ngày qua.

"Hai tuần này khách rất đông, chủ yếu là khách quốc tế, Có những ngày chúng tôi không có đủ phòng cho khách. Khách đông trong thời điểm này đã kéo công suất phòng trong tháng ba lên đến 87%," ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng giám đốc Khách sạn năm sao Majestic, nói.

Nhiều khách sạn khác như hệ thống khách sạn Liberty Hotel và Liberty Central, Rex, Kim Đô… cũng cho biết tình hình tương tự.

Một số nơi giải thích khách đông bởi đang có vài hội chợ, triển lãm diễn ra ở thành phố. Tuy nhiên, cũng có một số khách sạn cho rằng chưa thể xác định được tại sao khách lại đông đột ngột vì những sự kiện như triển lãm, hội chợ  vẫn diễn ra hàng năm và những năm trước không thấy có lượng khách tăng đột biến.

Bà Lâm Thị Ánh Nguyên, Phụ trách Truyền thông của Khách sạn Rex, cho biết khoảng 10 ngày gần đây, công suất phòng của Rex thường cỡ 90-100%, thậm chí có những ngày kín phòng nên khách phải chờ. Khách đến ở khách sạn không chỉ có doanh nhân, những người đến để tham dự sự kiện trong thành phố mà còn có khách đi tour của một số công ty du lịch.

Theo số liệu từ Sở Du lịch TPHCM, năm ngoái, công suất phòng bình quân của hệ thống khách sạn từ ba đến năm sao tại thành phố ước đạt 69%, tăng khoảng 1,2% so với năm trước đó. Giá phòng bình quân là 1.999.816 đồng/ngày (khoảng 93,8 đô la Mỹ), giảm 1,3% so cùng kỳ. Ở những khách sạn từ hai đến ba sao, công suất phòng bình quân chỉ đạt khoảng 30% đến 50%.

Đọc thêm:

TPHCM mở tổng đài hỗ trợ du khách số 1087

Nhiều tour giảm giá chào khách ở Ngày hội Du lịch

Tháng 2-2015, khách du lịch Trung Quốc giảm hơn một nửa

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới