Thứ Năm, 20/01/2022, 14:20
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhiều máy bay có wifi của VNA sẽ “bay” từ tháng 6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều máy bay có wifi của VNA sẽ “bay” từ tháng 6

Lê Anh

Nhiều máy bay có wifi của VNA sẽ
Chiếc máy bay Airbus A350 XWB của VNA đang được hoàn thiện tại Pháp – Ảnh: VNA

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines -VNA) sẽ bắt đầu nhận máy bay Airbus A350 XWB (dòng máy bay có wifi) từ tháng 6 tới. Đồng thời, hãng cũng đổi mới hệ thống nhận diện thương hiệu, đồng phục tiếp viên… nhằm mục tiêu trở thành hãng hàng không bốn sao trong năm nay.

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, hôm 6-3 tại Toulouse, Pháp, chiếc máy bay A350 XWB đầu tiên của hãng đã rời khỏi xưởng sơn của Airbus và đang đi vào giai đoạn hoàn thiện bao gồm lắp động cơ, hoàn tất việc thiết kế nội thất trong khoang khách, buồng lái.

Sau đó sẽ thử nghiệm trên mặt đất và bay thử. Dự kiến Vietnam Airlines sẽ nhận chiếc máy bay Airbus A350 XWB vào giữa năm nay.

Theo kế hoạch, VNA sẽ thay toàn bộ đội bay thân rộng hiện tại bằng các máy bay thế hệ mới, trong đó có 19 chiếc Boeing 787 và 14 chiếc Airbus A350 XWB. Những máy bay mới sẽ được chuyển giao dần trong vòng hơn 3 năm, từ giữa 2015 đến đầu năm 2019.

Riêng trong năm 2015, VNA sẽ nhận chuyển giao 5 máy bay Boeing 787 bắt đầu từ tháng 5. Còn loại máy bay Airbus A350 XWB, trong năm 2015 hãng sẽ nhận 4 chiếc bắt đầu từ tháng 6.

Các dòng máy bay mới sẽ được VNA sử dụng trên các đường bay dài, xuyên lục địa đến các điểm mới ở châu Âu, Bắc Mỹ…Riêng đội bay A350 XWB sẽ được hãng sử dụng trên các đường bay dài, ban đầu sẽ phục vụ đường bay Hà Nội – Paris (Pháp).

Máy bay A350 XWB được sản xuất bằng vật liệu composite thế hệ mới, loại vật liệu này có độ bền cao hơn vật liệu được sử dụng cho các loại máy bay hiện tại. Loại vật liệu này giúp tiếp kiệm nhiên liệu, giảm ô nhiễm môi trường, đồng thời giảm sự chênh lệch áp suất và tăng độ ẩm trong máy bay.

Bên cạnh đó, loại máy bay này có ghế ngả phẳng thành giường nằm, có màn hình giải trí lớn hơn, có kết nối wifi. Ngoài ra, so với các máy bay hiện tại loại máy bay A350 XWB có cửa sổ lớn hơn, hệ thống ánh sáng đèn LED, ổ cắm điện (nguồn điện 110v), cổng USB tại ghế

Đối với hạng thương gia, được trang bị quầy bar, tai nghe chống ồn, đèn đọc sách cá nhân.

Cùng với việc thay đội máy bay mới, VNA cũng đổi mới hệ thống nhận diện từ logo, đồng phục tiếp viên… nhằm mục tiêu trở thành hãng không bốn sao trong năm nay.

A350 XWB là loại máy bay hiện đại nhất thuộc dòng máy bay thân rộng. Tính đến cuối tháng 1 năm 2015, đã có 40 khách hàng trên toàn thế giới đặt mua 780 chiếc A350 XWB của Airbus.

Mời đọc thêm:

VNA sẽ đầu tư 63.297 tỉ đồng để phát triển đội tàu bay

Cổ phần hóa Vietnam Airlines, Nhà nước vẫn nắm 75% vốn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới