Chủ Nhật, 5/12/2021, 17:26
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất cho vay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất cho vay

(TBKTSG Online) – Sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thông báo tăng lãi suất dự trữ bắt buộc từ 3,6% lên 5% và cho phép các tổ chức tín dụng được sử dụng tín phiếu NHNN bắt buộc (phát hành hồi tháng 3) tham gia các giao dịch tái cấp vốn, nhiều ngân hàng đã thông báo giảm lãi suất cho vay từ 1-10.  

Sau Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), các ngân hàng quốc doanh khác cũng cho biết sẽ giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp.  

Ngân hàng Công thương Việt Nam giảm lãi suất cho vay thông thường tối đa hiện nay từ 20,2%/năm xuống 19,5%/năm, giảm lãi suất cho vay đối với xuất khẩu và lĩnh vực ưu tiên theo chính sách khách hàng từ 19,5%/năm xuống 18,5%/năm, và cho biết sẽ dành 10.000 tỉ đồng để bổ sung nguồn vốn cho vay đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa.   

Còn tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, lãi suất cho vay thông thường giảm từ 20%/năm xuống 19,5%/năm, lãi suất cho vay đối với xuất khẩu và lĩnh vực ưu tiên còn 18%/năm từ mức 19,2%. Ngân hàng này cũng tiếp tục bổ sung vốn cho vay các doanh nghiệp nhỏ và vừa, ưu tiên cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp.   

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương giảm lãi suất cho vay thông thường tối đa từ 20,5%/năm xuống còn 19,5%, giảm lãi suất cho vay đối với xuất khẩu và lĩnh vực ưu tiên từ 19,5%/năm xuống 18,5%, và dành 3.000 tỉ đồng để bổ sung nguồn vốn cho vay đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa.   

Ngân hàng Phát triển Nhà ĐBSCL cũng giảm lãi suất cho vay thông thường tối đa từ 20,5% xuống còn 19,5%/năm, giảm lãi suất cho vay đối với xuất khẩu và lĩnh vực ưu tiên từ 19% xuống 18,5%/năm.  

Một số ngân hàng thương mại cổ phần như Techcombank, SCB, Quân đội, Hàng Hải cũng đang tiến hành điều chỉnh giảm lãi suất cho vay. Trong đó, các ngân hàng chú trọng giảm lãi suất cho vay đối với các doanh nghiệp xuất khẩu, thu mua lương thực, doanh nghiệp nhỏ và vừa và các dự án đầu tư có hiệu quả.  

Theo NHNN, lãi suất cho vay qua đêm trên thị trường liên ngân hàng cũng đã giảm 0,5 điểm phần trăm xuống còn khoảng 13%/năm.  

T.TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới