Thứ Sáu, 21/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nhiều nhà đầu tư lớn trên thế giới đến Bình Định tìm hiểu đầu tư

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Các doanh nhân tỉ phú trên thế giới, chủ yếu từ Châu Á, sẽ tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định diễn ra cuối tuần này để tìm cơ hội đầu tư và địa phương miền Trung này.

Họ đến từ Thái Lan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Israel, cũng như thế giới Ả Rập, theo thông tin từ Trung tâm xúc tiến đầu tư (IPC) Bình Định. Trong đó, cũng có nhà đầu tư đến từ Châu Mỹ và Châu Âu.

Một dự án năng lượng tái tạo tại tỉnh Bình Định. Ảnh: Hùng Vĩ

Cụ thể, ông Carl Anthony Cruz, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Cross Energy Corporation, là nhà đầu tư bất động sản lớn tại Mexico. Công ty còn đầu tư vào các lĩnh vực cảng biển, năng lượng… Đến Việt Nam, ông quan tâm đến việc đầu tư các dự án bất động sản, khu công nghiệp, cảng nước sâu và các lĩnh vực liên quan đến năng lượng.

Trong khi đó, ông Muhammed Akhtar Zaman là người sáng lập và cổ đông chính của Tập đoàn Kmanjaro Holdings Plc. Ông còn là Chủ tịch Tập đoàn Royal Falcon và là đồng Chủ tịch của Công ty 6G Digital Sweden. Theo thông tin, tập đoàn Kmanjaro Holdings Plc. Liên doanh đầu tư 7 công ty trong lĩnh vực điện thoại di động và truyền hình tại các nước Việt Nam, Lào và Campuchia.

Ông Rami Levy, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Rami Levy Hashikma Marketing, có hãng hàng không riêng và quan tâm đến cơ hội mua bán cho chuỗi siêu thị của mình, trong đó có các sản phẩm nông nghiệp. Cụ thể, ông muốn tìm kiếm đối tác cung cấp các sản phẩm nông nghiệp cho chuỗi siêu thị mang tên mình.

Theo IPC Bình Định, ban tổ chức sẽ tổ chức những buổi gặp song phương và đa phương với những doanh nhân tỉ phú này để có thể xúc tiến các dự án đầu tư tiềm năng. Cụ thể, trong giai đoạn hiện nay, tỉnh Bình Định tập trung mời gọi các nhà đầu tư có công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, có sản phẩm mang lợi thế cạnh tranh. Đó là các dự án nhà máy chế biến nông, lâm sản, các nhà máy sản xuất linh kiện, sản xuất và lắp ráp ô tô, các dự án năng lượng tái tạo, cảng nước sâu…bên cạnh các khu du lịch và khu đô thị.

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định năm 2024 sẽ diễn ra vào chiều ngày 29-3 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định với sự tham gia của hơn 1.000 đại biểu, trong đó, hơn một nửa là đại diện doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại sự kiện sẽ có ký kết ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2024 – 2028 giữa Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch – Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định – Tổng công ty Hàng không Việt Nam và Công ty Cổ phần Bình Định F1. Đồng thời tỉnh cũng trao thỏa thuận hợp tác và các biên bản ghi nhớ cho 6 nhà đầu tư với 18 dự án và trao chủ trương đầu tư/giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 5 dự án.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới