Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nhớ Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhớ Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh

Di ảnh Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh.

Đó là chủ đề đêm biểu diễn nghệ thuật và giao lưu do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức tối 28-8 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 20 năm ngày mất của Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh.  

Khán giả sẽ được thưởng thức 4 trích đoạn sân khấu xuất sắc của nhà viết kịch tài hoa Lưu Quang Vũ: chèo “Nàng Sita”, cải lương “Đôi dòng sữa mẹ”, kịch “Điều không thể mất” và “Lời thề thứ chín” do các nhà hát, đoàn nghệ thuật đã từng dàn dựng thành công biểu diễn. Khán giả sẽ được nghe lại những vần thơ xúc động lòng người của Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh.  

Khán giả mến mộ tài năng của Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh thuộc nhiều thế hệ cùng bạn bè, diễn viên, đạo diễn, nhà hoạt động nghệ thuật sẽ tưởng nhớ, chia sẻ hồi ức quý giá, kỷ niệm ân tình về cặp vợ chồng nghệ sĩ tài hoa này.  

Tham gia giao lưu với khán giả, sẽ có sự góp mặt của các diễn viên, đạo diễn các tác phẩm của Lưu Quang Vũ như NSND Phạm Thị Thành; NSND Trọng Khôi; NSND Lê Hùng; NSND Hoàng Dũng; NSƯT Lê Chức; NSƯT Bùi Vũ Minh (người bạn gần gũi thuở hàn vi, lận đận của Lưu Quang Vũ); họa sĩ, NSND Doãn Châu là người chứng kiến những giây phút cuối trong cuộc đời của gia đình Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh.

TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới