Thứ Ba, 6/06/2023, 09:46
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhỏ xíu mà giá to

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhỏ xíu mà giá to

Thành Hoa

(SGTT) – Với bộ sưu tập trên 300 sản phẩm, anh Trần Giang Nam, sống tại TPHCM, đã ghi tên mình vào danh sách những người hiếm hoi thực hiện các tác phẩm siêu nhỏ tại Việt Nam. Việc chế tác những sản phẩm tí hon không chỉ là niềm đam mê mà còn cho anh nguồn thu nhập với nhiều sản phẩm được bán ra với giá vài ngàn đô la Mỹ.

Nhỏ xíu mà giá to
Để tạo ra được một tác phẩm siêu nhỏ, người làm cần tỉm mỉ nhiều giờ tập trung tại bàn làm việc để thực hiện, có khi hàng tháng trời mới xong một tác phẩm, thậm chí có cái làm cả năm mới xong.
Anh Nam cho biết, để tạo ra một tác phẩm siêu nhỏ, người thực hiện cần phải nín thở mỗi khi làm. Các chủ đề được anh chọn thực hiện khá đa dạng, từ xe cho đến các con vật và cảnh đẹp quê hương
Để cho ra những tác phẩm nhỏ như thế này, anh Nam phải có những ống kính chuyên dụng
Những tác phẩm chủ yếu bán ra nước ngoài. Tùy vào độ phức tạp và vật liệu mà mỗi tác phẩm có giá khác nhau, dao động từ 50-3.000 đô la Mỹ.
Hai chủ đề anh yêu thích là xe cộ và cảnh thiên nhiên của Việt Nam. Không gian làm việc của anh Nam là một góc nhỏ trong nhà. Đây là công việc tay trái, là niềm đam mê của anh. Công việc chính anh Nam là thiết kế.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới