Thứ Sáu, 22/09/2023, 19:49
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhu cầu du lịch tăng cao, doanh nghiệp bán hàng tỉ đồng tiền tour chỉ trong một ngày hội chợ

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hôm nay (31-3), lượng khách đến VITM Hà Nội 2022 – hội chợ du lịch đầu tiên được tổ chức sau khi Covid-19 tạm yên – đã khiến nhiều người bất ngờ. Một số công ty lữ hành cho biết đã bán được hàng tỉ đồng tiền tour, vé máy bay… chỉ trong ngày đầu tiên của sự kiện.

Khách hàng mua tour tại VITM Hà Nội 2022. Ảnh: Thùy Linh

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) 2022 do Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức từ ngày 31-3 đến 3-4 tại Cung Văn hóa Hữu nghị, Hà Nội với chủ đề “Bình thường mới – Cơ hội mới cho du lịch Việt Nam”.

Theo ban tổ chức, VITM 2022 thu hút hơn 500 doanh nghiệp trong ngành du lịch cùng đại diện của hơn 50 tỉnh, thành phố trong cả nước và 6 quốc gia, vùng lãnh thổ là Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ tham gia.

Trong 4 ngày hội chợ, các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, hàng không cùng các cơ quan xúc tiến du lịch đưa ra 10.000 tour kích cầu, 100.000 vé máy bay giá rẻ và hàng ngàn quà tặng để thu hút khách hàng mua và tìm hiểu dịch vụ du lịch sau dịch.

Theo thông tin từ một số công ty lữ hành, hãng hàng không, lượng khách đến trong ngày đầu hội chợ đã khiến doanh nghiệp bất ngờ. Khách hàng không chỉ đến để tìm hiểu dịch vụ, “săn” quà tặng, tour giảm giá… mà còn mua dịch vụ ngay tại đây.

Nhiều khách hàng đã mua tour nước ngoài lên đến gần trăm triệu đồng/tour và các gói du lịch cho cả gia đình tại VITM 2022.

“Rất khả quan, chúng tôi bán được 2 tỉ đồng trong ngày hôm nay. Trong đó có một số khách mua tour đi châu Âu, 20 khách mua tour Dubai… Các gói du lịch gồm vé máy bay từ Hà Nội và khách sạn hết rất nhanh”, bà Hoàng Thuỳ Linh, Phó giám đốc Phòng Tiếp thị, Truyền thông Lữ hành Saigontourist, nói.

Nhân sự kiện VITM 2022, Sở Du lịch TPHCM cũng thông tin về việc sẽ tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 16 (ITE HCMC 2022) vào tháng 9 năm nay.

Sau hai năm tạm hoãn vì dịch bệnh, ITE HCMC 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến 10-9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn ở quận 7.

Dự kiến, sẽ có hơn 200 đơn vị, là các hãng hàng không, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công ty lữ hành, đại diện cơ quan xúc tiến du lịch tham gia hội chợ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới