Thứ Bảy, 13/08/2022, 06:59
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhu cầu tăng đẩy giá vàng đi lên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhu cầu tăng đẩy giá vàng đi lên

Thúy Linh

Lực mua tăng mạnh khiến giá vàng trong nước đi lên. ảnh: HT.

(TBKTSG Online) – Mở cửa ngày giao dịch đầu tuần (thứ Hai, 27-9), lực mua mạnh đã khiến giá vàng trong nước tăng thêm gần 200.000 đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới điều chỉnh giảm nhẹ.

Lúc 10 giờ 30 phút, giá vàng niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ở mức 30,6 triệu đồng/lượng mua vào và 30,65 triệu đồng/lượng bán ra. Tại các cửa hàng vàng bạc quanh khu vực chợ Bến Thành, giá vàng được giao dịch không chênh lệch nhiều với giá niêm yết tại SJC, mua vào khoảng 30,62 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 30,65 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, vàng thay đổi giá niêm yết nhiều lần. Theo đại diện Phòng kinh doanh vàng Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, khác với sự dè dặt trong những ngày cuối tuần, sáng nay đã bắt đầu có nhiều người đến mua vàng khiến giao dịch sôi động hơn.

Theo đại diện của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), lượng vàng bán ra trong sáng nay của công ty đã cao gấp đôi so với những ngày trước đó.

Còn tại Hà Nội, theo đại diện Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, thị trường sôi động trở lại khi khách hàng mua vàng rất nhiều, tăng khoảng 30% so với ngày cuối tuần, trong khi người bán thì không có.

Khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới tính đến thời điểm này đang được nới rộng, giá vàng trong nước hiện cao hơn giá vàng thế giới (quy đổi) khoảng 190.000 đồng/lượng. Giá vàng trên thị trường châu Á tiếp tục điều chỉnh giảm nhẹ. Đến 11 giờ, theo giờ Việt Nam, giá vàng đang ở mức 1.295,8 đô la Mỹ/ounce, giảm nhẹ 2,2 đô la/ounce so với giá mở cửa đầu ngày.

Tỷ giá liên ngân hàng giữa đồng Việt Nam và đô la Mỹ được công bố bởi Ngân hàng Nhà nước ngày hôm nay là 18.932. Giá đô la Mỹ tại Vietcombank mua vào 19.475 đồng và bán ra là 19.500 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới