Chủ Nhật, 5/12/2021, 05:32
20 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

“Những giấc mơ xưa” của Himiko

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Những giấc mơ xưa” của Himiko

Thu Hà

“Những giấc mơ xưa” của Himiko
Hạc giấy trong "Những giấc mơ xưa" của Himiko.Nguễn

(TBKTSG Online) – Triển lãm sắp đặt mang tên “Những giấc mơ xưa” (The old dreams) của Himiko.Nguyễn sẽ khai mạc vào ngày 19-11 lúc 18 giờ tại Himilo Visual Café (324bis Điện Biên Phủ, quận 10, TPHCM).

>> Triển lãm "Trôi vào hư vô"

>> Triển lãm sắp đặt của Lã Huy

>> Triển lãm "Tạm dừng" của Nguyễn Sơn

Đây là cuộc triển lãm cuối cùng trong 15 cuộc triển lãm thuộc dự án “Tiếp diễn” (là phần tiếp theo của triển lãm Tiếp diễn của Himiko.Nguyễn và Hà Ròm).

Chất liệu mà Himiko.Nguyễn đã sử dụng trong triển lãm này là vỏ bao thuốc lá được nhặt trên đường phố, tái sinh thành những vật dụng trang trí nội thất mà cụ thể đó là những cánh hạc làm bằng giấy bạc trong vỏ bao thuốc. Số lượng chim hạc đã gấp để phục vụ cho buổi triển lãm khoảng 7.000 con.

Himiko cho biết, số tiền bán những tác phẩm tái sinh từ rác này là nguồn kinh phí chủ yếu của dự án “Tiếp diễn” (đã bán được ba tác phẩm).

Himiko.Nguyễn tên thật là Nguyễn Kim Hoàng, sinh năm 1976, tại Việt Nam. Cô tốt nghiệp khoa Điêu khắc trường Đại học Mỹ thuật TPHCM (2000-2005), và đã tham gia nhiều cuộc triển lãm nhóm từ năm 2001 – khi còn là sinh viên.

Từ tháng 11-2005, cô sáng lập và điều hành Himiko visual café, đã tổ chức hơn 45 cuộc triển lãm cá nhân cho các họa sĩ trẻ, và hơn 15 cuộc hội thảo, giao lưu gặp gỡ nghệ sĩ tại không gian nghệ thuật này.

Triển lãm sẽ tiếp tục kéo dài cho đến hết ngày 31-12.

Một số hình ảnh về triển lãm "Những giấc mơ xưa":

Hạc được treo khắp nơi
hay cho vào những chiếc lồng đầy ánh sáng và treo lên làm thành chiếc đèn hạc
Những con hạc giấy được xếp đầy dưới các bàn kính trong suốt

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới