Thứ Năm, 7/12/2023, 00:09
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Những tháng cuối năm, nhập khẩu thịt sẽ không tăng đột biến

T.H

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Bộ Công Thương, dự báo nhập khẩu thịt và các sản phẩm từ thịt sẽ không tăng đột biến trong những tháng cuối năm; nhập khẩu thịt heo đang có xu hướng giảm.

Nguồn cung thịt heo của Việt Nam khá dồi dào, cơ bản đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ trong nước. Ảnh minh họa: Lê Vũ

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong quí 3, Việt Nam nhập khẩu 191,58 ngàn tấn thịt và các sản phẩm từ thịt. Mức tổng trị giá đạt 417,75 triệu đô la Mỹ (tăng 4,4% về lượng và tăng 24,4% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021).

Tuy nhiên, nhập khẩu thịt heo đang có xu hướng giảm. Theo thống kê, trong quí 3, Việt Nam nhập khẩu 31,76 ngàn tấn thịt heo, đạt trị giá 67,07 triệu đô la Mỹ, giảm 24,4% về lượng và giảm 30,6% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021. Nguyên nhân là do nguồn cung thịt heo của Việt Nam khá dồi dào, cơ bản đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ trong nước, nhất là trong dịp cuối năm. Trong khi đó, nhập khẩu thịt gia cầm, thịt bò, thịt trâu có xu hướng tăng so với cùng kỳ năm 2021, theo ghi nhận của Bộ Công Thương.

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dự báo nhập khẩu thịt và các sản phẩm thịt sẽ không tăng đột biến. Trong năm nay, lượng thịt và các sản phẩm từ thịt nhập khẩu chủ yếu là các chủng loại như thịt và phụ phẩm ăn được sau giết mổ, của gia cầm thuộc nhóm 01.05, tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh; thịt trâu tươi đông lạnh; thịt heo tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh; phụ phẩm ăn được sau giết mổ của heo, trâu, bò sống ướp lạnh hoặc đông lạnh; thịt bò tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh…

Ấn Độ là thị trường cung cấp thịt và các sản phẩm từ thịt lớn nhất với 37,35 ngàn tấn, đạt trị giá 125,84 triệu đô la Mỹ (tăng 164,9% về lượng và tăng 180,7% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021). Ngoài ra, Việt Nam còn nhập khẩu thịt từ các thị trường Mỹ, Brazil, Hàn Quốc và Nga.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới